Sẽ có 5 chuyến bay chở hàng trăm cán bộ, nhân viên quân y từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch COVD-19. Chuyến bay VJ121 đầu tiên đã hạ cánh..

Sẽ có 5 chuyến bay chở hàng trăm cán bộ, nhân viên quân y từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ phòng chống dịch COVD-19. Chuyến bay VJ121 đầu tiên đã hạ cánh vào lúc 14h35 chiều nay 21-8.

Từ chiều đến đêm 21-8, Tân Sơn Nhất sẽ đón 5 chuyến bay đặc biệt chở hàng trăm quân nhân từ Hà Nội vào TP.HCM, tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Các chuyến bay vận chuyển này được Vietjet đảm nhận khai thác.

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch


Lúc 14h35, chuyến bay số hiệu VJ121 từ Hà Nội - TP.HCM đã hạ cánh an toàn tại Tân Sơn Nhất. Chuyến bay tiếp theo số hiệu VJ139 sẽ hạ cánh vào lúc 15h25. Còn những chuyến sau đó hạ cánh lần lượt vào 15h40, 21h30 và 23h.

Những chiến sĩ được tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 cho TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Được biết đoàn công tác có 300 thành viên, tổ chức thành 60 tổ quân y lưu động do đại tá Nguyễn Anh Tuấn, hệ trưởng hệ sau đại học của Học viện Quân y, làm trưởng đoàn.

Hiện tại, trước sảnh A của Tân Sơn Nhất, hàng chục chiếc xe buýt đã đậu sẵn đón quân nhân sau khi chuyến bay hạ cánh.

Sau khi đáp chuyến bay, các chiến sĩ được Quân khu 7 dùng 12 xe chuyên dụng chở đến Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TP.HCM) ở đường Tô Ký (Hóc Môn) để sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, chuẩn bị "xung trận".

Trao đổi với báo chí tại Tân Sơn Nhất, đại tá Nguyễn Vân Giang - phó cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), cho biết tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đang phức tạp. Với lực lượng đi đầu sẽ tham gia vào tất cả các công tác phòng chống dịch. 

Lực lượng quân y từ Hà Nội sau khi vào thành phố sẽ triển khai đến các bệnh viện dã chiến, 400 trạm xá lưu động ở 22 quận, huyện để đến từng nhà chăm sóc, điều trị các F0.

Đại úy Nguyễn Thanh Tuấn, tổ hậu cần (Lữ đoàn Phòng không 77), phụ trách điều phối xe chở 300 bác sĩ, học viên về Trung đoàn Gia Định, cho biết theo kế hoạch, dự kiến trong 2 ngày tới (22, 23-8) sẽ có thêm 700 bác sĩ, học viên bay vào TP hỗ trợ phòng chống dịch.

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

Sau khi đủ 1.000 bác sĩ, học viên sẽ tổ chức lễ xuất quân, điều về cơ sở để đảm nhận nhiệm vụ.

Theo đó, cùng với nhiệm vụ lấy mẫu, Bộ Quốc phòng có chủ trương đưa các tổ, nhóm quân y đến tận phường, tổ dân phố. Trung tướng Đỗ Quyết, giám đốc Học viện Quân y, yêu cầu các bác sĩ, học viên thực hiện đúng và tốt chức năng của mình, đến tận cơ sở, từng nhà, phát hiện, chăm sóc, điều trị, phòng, chống dịch COVID-19 và cả những bệnh nền khác. 

Các bác sĩ, học viên chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, học viên cao học cần phát huy kiến thức đã học được và tiếp tục cập nhật thêm những hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Quân y và Học viện Quân y đã tập huấn trong những ngày qua.

Trung tướng Đỗ Quyết cũng lưu ý, nhiệm vụ của lần công tác này có sự khác biệt là chăm sóc bệnh nhân tại nhà, tại khu phố. Đây là cơ hội thực hành lâm sàng quý giá, vì vậy các học viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm và những kiến thức đã học được để phục vụ cho người dân.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, có thể các bệnh nhân mắc COVID-19 phải chịu nhiều tác động về tâm lý, vì thế đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có tinh thần trách nhiệm và cả tình thương yêu khi tiếp xúc với họ.

"Sứ mệnh lớn nhất của chúng ta không phải ngay lập tức chữa được bệnh, mà là an ủi và chia sẻ với những đau thương, mất mát, bệnh tật, khổ đau của người bệnh, đó là tình thương 'lương y như từ mẫu' như Bác Hồ dạy", trung tướng Đỗ Quyết nói.

Hình ảnh đầu tiên những quân nhân từ Hà Nội đến TP.HCM trong chiều 21-8:

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

5 chuyến bay chở quân nhân từ Hà Nội đến HCM chống dịch

Theo Tuổi Trẻ

——————————————— Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... Website: https://www.keylinks.edu.vn/ Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/tin-tuc