Hành trình và cuộc phiêu lưu của bạn tới đất nước xứ sở cờ hoa, đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đến gần. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm...

Hành trình và cuộc phiêu lưu của bạn tới đất nước xứ sở cờ hoa, đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đến gần. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra đầy đủ “Hành trang du học Mỹ” của mình nhé. Bởi hai môi trường sống hoàn toàn khác biệt về thời tiết, thực phẩm, phong cách sống sẽ khiến du học sinh bị sốc văn hóa.

Keylinks sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số kinh nghiệm du học Mỹ mang hành lý gồm những gì? Giúp bạn kiểm tra lại những đồ dùng cần mang theo để không bỏ lỡ bất cứ thứ gì trong chuyến hành trình thú vị trước mắt và đây đều là kinh nghiệm quý báu trong hành trình tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Kinh nghiệm du học Mỹ mang hành lý gồm những gì?

Những thứ cần chắc chắn phải có trong vali

Bạn đang phấn khích vì sắp được đặt chân tới một đất nước mới mẻ và trải nghiệm những điều thú vị, vì vậy bạn sẽ dễ dàng quên mất một số tài liệu cần thiết sẽ cần tại điểm nhập cảnh hay ở trường. Danh sách kiểm tra Hành trang du học Mỹ này giúp cho các bạn rà soát giấy tờ đầy đủ nhất để đảm bảo bạn có các tài liệu cần thiết ở nơi xứ người nhé.

Giấy tờ quan trọng cần mang theo khi đi du học Mỹ

 • Bản chính thư mời nhập học của trường tại Mỹ I-20: Hãy kiểm tra xem giấy tờ này đã được ký bởi Cán bộ trường được chỉ định (DSO), rằng tên của bạn đúng như trong hộ chiếu của bạn và ngày sinh của bạn là chính xác. Bạn sẽ cần bản gốc, có chữ ký để chứng minh cho nhân viên hải quan tại điểm nhập cảnh của bạn.
 • Hồ sơ sức khỏe cá nhân: Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn phải có chứng nhận sức khỏe này trước khi bạn đi du học. Giấy chứng nhận sức khỏe quan trọng không kém vì khi ở cửa khẩu sân bay, nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn xuất trình cho họ xem.
 • Hồ sơ học tập: Thư mời nhập học, giấy khai sinh, bản sao công chứng giấy khai sinh Tiếng Việt và Tiếng Anh, bản chính và bản sao học bạ, công chứng Tiếng Việt và Tiếng Anh và bản chính và bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THPT.
 • Vé máy bay: Bạn sẽ cần vé máy bay để đi qua các trạm kiểm soát an ninh và lên máy bay. Giữ một bản sao của hành trình chuyến bay của bạn là tốt. Và hãy nhớ có mặt tại sân bay ít nhất 3 tiếng trước giờ bay để kiểm soát nếu có bất kỳ tình huống nào xảy ra nhé.

 • Thẻ căn cước hoặc CMND: Vì có thể bạn cần chứng minh nhân thân trong một số trường hợp nếu không có đủ giấy tờ chứng minh khác ở Mỹ.

 • Thông tin liên lạc: Hãy chắc chắn rằng bạn có thông tin liên hệ của nhân viên trong trường mà bạn theo học, số điện thoại trong tay để liên lạc với gia đình hoặc bạn bè ở nhà nếu bạn gặp rắc rối ở sân bay cần hỗ trợ kịp thời. 

 • Hộ chiếu, Visa du học Mỹ: Đây là chìa khóa để mở ra cả một thế giới trải nghiệm. Đây là tài liệu chính bạn cần để ở nước ngoài và cũng là giấy tờ tùy thân chính thức của bạn với tư cách là công dân nước bạn. Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn đã kèm visa Mỹ nhé.

Kinh nghiệm du học Mỹ mang hành lý gồm những gì?

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ

- Tiền bạc: Không được mang theo quá 5.000 đô la Mỹ. Một lưu ý quan trọng không nên để tiền chung một chỗ, đừng chia nhỏ ra. Công nghệ an ninh ở sân bay rất cao, do đó họ chỉ cần soi qua độ dày xấp tiền là biết được bạn mang theo bao nhiêu.

- Hành lý: Bạn có thể mang 2 chiếc balo hoặc túi xách gọn nhẹ, không nhiều hơn 7kg và phù hợp chuẩn kích thước theo quy định của hãng hàng không.

- Đồ ăn: Mì gói là thứ không nên thiếu trong hành lý của bạn, vì giá rẻ hơn rất nhiều và giúp bạn thích ứng trong những ngày đầu mới sang Mỹ khi chưa quen với ăn uống bên đó.

- Dược phẩm, thuốc: Hãy nhớ đem theo một số loại thuốc cảm, nhức đầu, tiêu chảy, táo bón kèm theo cặp nhiệt độ và các loại kem bôi ngoài da hay bôi nhiệt (do mới sang hay bận bịu học hành mà vấn đề ăn uống của du học sinh thường không điều độ nên việc bị nhiệt miệng là rất thường xuyên).

Quần áo:

 • Bạn nên mang đồ mau đông vì ở Mỹ đồ đông khá đắt và nhiều khi lại chính là hàng Việt Nam xuất khẩu. Bạn nên tìm hiểu khí hậu của khu vực mình sẽ sinh sống để mang hành lý theo cho phù hợp, tránh lãng phí cân nặng hành lí.
 • Bạn nên mang theo 1-2 bộ quần áo truyền thống của dân tộc để sử dụng cho những dịp trao đổi văn hóa – một trong những sự kiện rất hay được tổ chức ở các trường đại học Mỹ.

Mẹo khi đóng gói hàng lý ký gửi

 • Theo các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ thì đa số bạn sẽ phải đổi 1 đến 2 lần khi bay sang Mỹ. Do quá trình vận chuyển hàng hóa đường dài và trọng lượng lớn, bạn nên mua một chiếc vali tốt và chắc chắn.
 • Những mẹo nhỏ bạn cần phải áp dụng trong quá trình đóng gói hành lý là rất cần thiết, sẽ đảm bảo quá trình di chuyển thuận lợi. Với trang phục mỏng, bạn hãy cuộn tròn lại để dễ nhét vào các khe vali sau khi chất đầy các món đồ khác.
 • Để tránh làm cho các đồ đạc khác bị va đập, bạn nên để một lớp quần áo dưới đáy balo hoặc vali. Tiếp theo là các vật dụng quan trọng khác. Bạn nên tránh những đồ đạc chứa chất lỏng hoặc nặng mùi. Lớp cuối cùng là quần áo giúp chống va chạm tốt.

Có thể bạn quan tâm: Những bước xin Visa du học Mỹ đầy đủ nhất

@myngoc

 ——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc