Du học Mỹ - Phỏng vấn xin Visa là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa để đến với đất nước của xứ sở cờ hoa. Là tấm vé quyết định để bạn có thể được...

Du học Mỹ - Phỏng vấn xin Visa là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa để đến với đất nước của xứ sở cờ hoa. Là tấm vé quyết định để bạn có thể được đi du học hay không là những buổi phỏng vấn du học Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ một cách dễ dàng.

Đã có rất nhiều bạn trẻ gặp khó khắn khi phỏng vấn xin visa, cho nên bạn cần chuẩn bị về tâm lý để có một thần thái tốt nhất, thể hiện cho lãnh sự quán thấy được quyết tâm đi du học của bạn. Những kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ sau đây của Keylinks sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt để nhận được tấm vé thông hành đến Mỹ.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

  • Mục đích đi du học thật sự của bạn là để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác).
  • Bạn chứng minh nguồn tài chính gia đình bạn giúp bạn đủ chi trả cho phần học phí và sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ.
  • Sau khi học xong, bạn sẽ trở về nước của bạn phục vụ cho đất nước.

Một số kinh nghiệm chia sẻ để vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị đó là tâm lý, tinh thần thoải mái, tự tin, bởi tự tin đã là thành công 50% rồi đấy. Ngay từ đầu, bạn cần xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc trong cuộc phỏng vấn chính là viên chức Lãnh sự quán Mỹ. Họ là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Bạn không cần quá lo lắng và hồi hộp vì cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra khá nhanh.

Đa phần những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đều xoay quanh đến mục đích du học của bạn như vấn đề học tập, tài chính, các dự định tương lai… Những câu hỏi đơn giản sẽ không khiến cho bạn cảm thấy áp lực. Vì thế, hãy cứ chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để trả lời lưu loát bạn nhé.

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Để tạo ấn tượng tốt ở lần gặp gỡ đầu tiên, bạn nên chuẩn bị trang phục chỉn chu. Không cần phải cầu kỳ, chỉ cần gọn gàng, lịch sự là bạn đã tạo được ấn tượng tốt với những người trực tiếp tham gia phỏng vấn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ

Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Hãy luyện tập nói tiếng Anh thật tốt để trình bày chính xác câu hỏi, rõ ràng và ngắn gọn về những dự đỊnh và kế hoạch của mình tại Mỹ. Nhưng nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất. 

Người Mỹ là những người rất tôn trọng tự do ngôn luận vì vậy đừng cố gắng nói bằng tiếng Anh nếu mình không đủ tự tin và khả năng nói chưa tốt. Đây cũng là kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ mà những bạn du học sinh đã đậu visa du học Mỹ chia sẽ lại.

Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Cần định hướng ngay từ đầu lý do vì sao bạn lại chọn trường hay ngành học tại Mỹ thay vì tiếp tục học ở Việt Nam. Bạn cần cho thấy sự hiểu biết của mình về ngành đã chọn như:

  • Ngành học này nghiên cứu về lĩnh vực gì?
  • Ưu điểm cũng như những thuận lợi bạn sẽ có được khi học ở Mỹ mà không phải ở Việt Nam?
  • Mục tiêu và dự định sau khi tốt nghiệp của bạn là gì?

Từ đó, việc tìm hiểu cũng như định hướng rõ ràng và có kế hoạch học tập chi tiết sẽ góp phần quyết định sự thành công của bạn khi đứng trước nhân viên lãnh sự. Hiện nay, có rất nhiều bạn chủ quan không chuẩn bị kỹ những vấn đề này nên đã không thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ

Đưa ra lý do thuyết phục về quyết định du học Mỹ

Có thể bạn sang Mỹ học chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hoặc cũng có thể bạn qua đây chỉ để học tiếng Anh. Nếu sang Mỹ nhằm mục đích học tiếng Anh rồi tiếp tục một chương trình học thuật nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của mình:

  • Thời gian bắt đầu
  • Thời gian kết thúc
  • Sau khi kết thúc chương trình học sẽ làm gì?
  • Vì sao lại lựa chọn theo học tại Hoa Kỳ chứ không phải Anh, Pháp, Canada…

Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình học thuật nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: bắt đầu từ khi nào, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thì thế nào, vì sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada.

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa, việc bạn thể hiện cho lãnh sự quan thấy rằng đất nước của bạn rất tốt và phát triển thật đấy, tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn.

Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ được đánh giá tốt và cao là khi bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin, đặc biệt là phần chứng minh tài chính. Chính phủ Mỹ sẽ kiểm chứng nguồn gốc của các khoản thu nhập,điều kiện cần đáp ứng để bạn hoàn thành thời gian du học. Đối tượng bảo trợ tài chính là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc hoặc người thân trong gia đình.

Những người bảo trợ tài chính cần đưa ra xác nhận việc làm và thu nhập của họ như các nguồn tài chính có được từ đâu, thời gian, quá trình tích lũy, sổ tiết kiệm… Nếu các viên chức thị thực thấy có thông tin mâu thuẫn hoặc không hợp lý thì bạn sẽ không được cấp visa.

Có thể bạn quan tâm: Những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ

@myngoc

 ——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc