Úc là một trong những quốc gia du học được yêu thích nhất thế giới, được biết đến là đất nước của những chú chột túi đáng yêu, cảnh sắc thiên nhiên...

Úc là một trong những quốc gia du học được yêu thích nhất thế giới, được biết đến là đất nước của những chú chột túi đáng yêu, cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng. Không chỉ với khung cảnh tráng lệ, chất lượng sống cao và nền giáo dục hàng đầu là hai yếu tố thu hút các bạn chọn học tại đây. 

Do đó, cũng rất dễ hiểu khi bạn chọn Úc là điểm đến du học của mình, với các điều kiện hấp dẫn từ sinh hoạt đến học tập, các học sinh/sinh viên ngoại quốc. Bài viết của Keylinks sẽ giúp bạn sẽ hiểu thêm về đất nước Úc và những điều cần biết khi đi du học Úc để chuẩn bị thật sẵn sàng cho hành trình trong tương lai của mình.

Những điều cần biết khi đi du học Úc

Những thông tin chung về nước Úc

Với đặc thù kinh tế, Úc mang đến điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến làm việc, trải nghiệm công việc thực tế. Nhờ vào vị trí địa lí, Úc được ưu đãi cảnh quan thiên nhiên hết sức đa dạng và phong phú. Úc còn được biết đến với cái tên Liên bang Australia (Commonwealth of Australia):

Thủ đô: Canberra

Diện tích: 7.617.930 kilômét vuông đứng thứ 6 trên thế giới.

Bao gồm 06 bang:

 • New South Wales
 • Queensland
 • South Australia
 • Tasmania
 • Victoria
 • Western Australia

Khí hậu: Ấm áp, nhiệt độ trung bình trong ngày thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam.

 • Mùa xuân mát mẻ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. 
 • Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2. 
 • Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. 
 • Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8.

Thiên nhiên và xã hội Úc

Úc là một quốc gia đa dạng về sắc tộc từ người da trắng chiếm tỷ lệ cao nhất. Sau đó đến người Châu Á và người thổ dân. Người dây nơi đây vô cùng thân thiện và nhiệt tình đối đãi với các vị khách quốc tế. Bạn sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều kỷ niệm khi học tập tại xứ chuột túi. 

Úc là một vùng đất rất phong phú, nhiều cảnh đẹp cùng những ngôi nhà có vườn hoa đầy rực rỡ, với nhà hát con sò độc đáo hay những chú chuột túi đáng yêu đang dần thu hút du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhiều thành phố nổi tiếng tại Úc mệnh danh là đáng sống của thế giới. Tất cả đều rất tuyệt vời.

Những điều cần biết khi đi du học Úc

Về văn hóa và ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính và phổ biến tại Úc trên thực tế là tiếng Anh và Quốc ngữ của Úc. Vì vậy, chuẩn bị nền tảng tiếng anh vững chắc về mặt ngôn ngữ sẽ giúp ích trong việc hòa nhập với cuộc sống. Đồng thời, khả năng học tập của bạn cũng nhanh và linh hoạt. Ngoài ra còn một số ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Trung, tiếng Ý, Ả Rập,…

Về chất lượng giáo dục

Đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng - dạy đó chính là đất nước chuột túi - Úc. Tới Úc, bạn có thể yên tâm với chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận ở mọi quốc gia. Điều đặc biệt nữa là vị trí các trường đại học của Úc luôn đạt thứ hạng rất cao đồng thời nhận nhiều bằng khen về chất lượng giảng dạy.

Hiện nay, Úc có 37 trường đại học công lập, 2 trường tư thục. Trong đó, có 7 trường năm lọt top 200 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó Đại học Melbourne ở vị trí 37, theo ngay sau đó ở vị trí 38 là Đại học quốc gia Úc. Với những con số ấn tượng như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy nơi đây.

Điều kiện và chi phí du học Úc

Hiện nay, các chương trình giảng dạy tại Úc đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt việc giảng dạy đều tập trung giúp cho học sinh - sinh viên phát huy khả năng của mình. Các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện giao tiếp, năng khiếu về nghệ thuật và năng lực làm việc sao cho hiệu quả nhất.

Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Với đa dạng các ngành nghề, các cơ sở giáo dục của Úc luôn được xếp loại tốt về: mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của các bạn cộng đồng sinh viên quốc tế.

Những điều cần biết khi đi du học Úc

Chính sách du học

Úc là đất nước có nhiều chích sách đãi ngộ cho du học sinh khi xin học bổng. Du học sinh Việt Nam không cần chứng minh tình hình tài chính cá nhân mà chỉ cần nộp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường. Điều này góp phần đơn giản hóa thủ tục trong quá trình hoàn tất hồ sơ du học Úc.

Bên cạnh đó, các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cũng không bắt buộc. Tuy nhiên, các du học sinh được khuyến khích sở hữu số điểm 6.0 IELTS và nâng cao khả năng ngôn ngữ để được tuyển thẳng vào đại học, mà không cần phải tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ.

Visa là bắt buộc

Khi du học Úc bắt buộc phải có visa đây cũng là điều khác biệt so với các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu. Về cơ bản, xin visa du học Úc trải qua các bước như visa du lịch, nhưng khó và đỏi hỏi tài chính nhiều hơn, yêu cầu nộp kèm với giấy cho phép nhập học của trường. Phí để hoàn thành thủ tục xin visa du học tương đối cao.

Về chi phí ăn ở

Khi xét về khoản phí ăn ở sinh hoạt, hãy cân nhắc khả năng tài chính của gia đình mình và chi phí sinh hoạt bạn có được hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng quy định mức sinh hoạt cho riêng mình. Bạn có thể tham khảo mức phí cần phải chi cho từng trường hợp cụ thể nhé:

 • Khoản chi: Mức phí ước tính (tuần)
 • Phí máy bay: 2,000 / vé khứ hồi
 • Chi phí sinh hoạt: 16,000 – 20,000 AUD / năm

Trong quá trình học tập, bạn có thể đi làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian (trong kì nghỉ hay ngày lễ). Mỗi học sinh cần tuân theo quy định làm việc không quá 20 tiếng / tuần. Chi phí kiếm được từ khoảng 10 – 18 AUD/ tiếng. Ngoài ra, tìm hiểu một vài bí quyết săn học bổng du học úc cũng phần nào hỗ trợ được khoản phí học tập. 

Có thể bạn quan tâm: Những bí quyết chọn trường khi du học Mỹ

@myngoc

 ——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc