Đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới phải kể đến đó chính là đất nước cờ hoa - Mỹ. Tham gia du học Mỹ là chìa khóa vàng để các bạn trẻ có...

Đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới phải kể đến đó chính là đất nước cờ hoa - Mỹ. Tham gia du học Mỹ là chìa khóa vàng để các bạn trẻ có thể mở ra con đường thành công và phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể học tập tại quốc gia này bạn cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Vậy làm sao để đi du học Mỹ là một trong nhiều câu hỏi mà nhiều học sinh - sinh viên tìm hiểu nhất khi có ước mơ du học ở quốc gia này. Tuy nhiên để đi du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện. Vậy các điều kiện du học Mỹ 2020 là gì? Bài chia sẻ của Keylinks dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin chi tiết về vấn đề này.


Những điều kiện để du học Mỹ

Điều kiện độ tuổi du học Mỹ

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi đi du học cho du học sinh quốc tế. Khi bạn chính thực được nhận vào một cơ sở giáo dục bất kỳ đã được chứng nhận ở Mỹ, bạn hoàn toàn dễ dàng xin visa và nhập học. Điều kiện độ tuổi đi du học Mỹ này áp dụng cho tất cả các bậc học từ Tiểu học đến sau Đại học.

Chính vì thế, mà bạn không cần quá lo lắng về độ tuổi của bạn khi đăng ký du học. Dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận là bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào.

Điều kiện về trình độ học vấn để du học ở Mỹ

Điều kiện về trình độ học tập của mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ khác nhau. Thường thì điểm GPA phải đạt trung bình trở lên và các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trường đề ra. Vì thế, du học sinh cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu đầu vào của nhà trường để biết chính xác điều kiện để đi du học Mỹ và có sự chuẩn bị chu đáo.

Dưới đây là những con số tham khảo về điều kiện trung bình để nhập học vào một số trường đại học Mỹ:
 • GPA: Từ 7.0 trở lên
 • SAT: Từ 1000 điểm trở lên
 • GRE: Trung bình 300 điểm
 • GMAT: 700 điểm trở lên

Những điều kiện để du học Mỹ

Trình độ tiếng Anh – Điều kiện tiên quyết du học Mỹ

Mỗi trường tại Mỹ yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào khác nhau. Vì thế, tiếng anh là một yếu tố bắt buộc bạn cần chuẩn bị và hoàn thiện – đó là ngoại ngữ, bởi bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để phỏng vấn xin Visa tại Đại Sứ Quán, và xa hơn nữa là sử dụng trong suốt quá trình học tập, sinh sống.

 • IELTS: Cao đẳng: 5.5 trở lên Đại học và sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên
 • TOEFL iBT : Cao đẳng: 61 điểm trở lên Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Bên cạnh đó, đối với học sinh muốn học tập tại bậc cao học, các trường Đại học thường yêu cầu kết quả chứng chỉ GRE hoặc GMAT. Trong đó:

GRE là yêu cầu với tất cả các chương trình cao học ngoại trừ ngành quản trị kinh doanh. Bài thi sẽ gồm 3 phần là toán, đọc hiểu và phân tích logic. Thí sinh có thể sử dụng điểm GRE này là lợi thế khi xin học bổng du học Mỹ.

GRE là bài thì dành cho chương trình cao học, thí sinh sẽ làm bài thi theo đúng chuyên ngành mà mình sẽ học.

GMAT là bài kiểm tra đầu vào của hầu hết các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế. Đây là bài kiểm tra bắt buộc giành cho cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế muốn tới Mỹ du học. Bài thi này sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu, toán, phân tích và suy luận. Điểm GMAT tối thiểu các trường yêu cầu thường khoảng 400 – 450.

Điều kiện về trình độ học vấn để du học ở Mỹ

Giai đoạn khó khăn trong quá trình du học Mỹ nữa đó chính là chứng minh nguồn tài chính của gia đình bạn. Nước Mỹ là quốc gia có yêu cầu chứng minh tài chính cho học sinh khá khắt khe. Các bạn trẻ khi muốn đăng ký chương trình học tập tại trường cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…

Về chi phí du học Mỹ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nơi mình sẽ tới và học tập để chuẩn bị tài chính phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung một sinh viên đi du học Mỹ bâc đại học cần chuẩn bị khoảng 30.000 – 40.000 USD cho chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm.

Những điều kiện để du học Mỹ

Các bạn có thể tham khảo mức phí dưới đây về học phí:

Hệ đại học:

 • Trường tư: 15,000 USD đến 30,000 USD mỗi năm.
 • Trường công: 10,000 USD đến 20,000 USD/năm.
 • Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 USD đến 12,000 USD/năm.

Sau đại học:

Tùy vào môn học thì học phí sau đại học sẽ khác nhau, một số chương trình học như Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Tiến sĩ Luật, Bác sĩ y khoa thường học phí sẽ cao hơn so với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ khác.

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

 • Trường công: khoảng 28,375 USD/năm.
 • Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm.

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

 • Trường công: 32,966 USD.
 • Trường tư: 46,029 USD.

Bạn phải có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

Các bạn du học sinh phải đáp ứng và hoàn thành đầy đủ các yêu cầu riêng của mỗi trường thì mới nhận được thư mời nhập học. Đối với khối du học trung học ngoài xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng anh bạn sẽ còn phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được quyết định có nhận I-20 hay không.

Theo kinh nghiệm du học Mỹ thì I-20 là một yếu tố anh hưởng đến việc bạn có được tấm vé thông hành sang Mỹ. Bên cạnh Visa, thì đây là một giấy quan trọng, đảm bảo cho việc nhập học của bạn ở Mỹ. Bạn nhớ lưu ý là phải ký tên trước khi nộp I-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa, chữ ký của bạn có ý nghĩa như chấp nhận những yêu cầu và luật lệ của trường bạn xin học và đồng thời cũng là sự cho phép trường đó cung cấp các thông tin cần thiết của bạn cho sở di trú.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ

@myngoc

 ——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc