Giấc mơ du học Mỹ luôn là điều mà các bạn trẻ mong muốn bởi nước Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Ước mơ này cũng...

Giấc mơ du học Mỹ luôn là điều mà các bạn trẻ mong muốn bởi nước Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Ước mơ này cũng không hề đơn giản đặc biệt là việc giành được những xuất học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ.

Keylinks xin chia sẽ những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ ở bài viết dưới đây. Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp phụ huynh, học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được những mục tiêu đặt ra.
Những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ


Điều gì là quan trọng khi săn học bổng Mỹ?

Mỹ là đất nước có nền giáo dục tiên tiến và hàng đầu thế giới, là vùng đất mà bất kì ai cũng muốn được đặt chân tới để trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu. Vì vậy, các trường đại học ở Mỹ thường đặt ra những yêu cầu rất cao, nhất là với những sinh viên quốc tế muốn xin học bổng.

Các trường ở Mỹ luôn đánh giá hồ sơ tổng thể ở hai phần:

 • Phần cứng: Bao gồm kinh nghiệm, giải thưởng, điểm GPA, SAT/ACT hoặc GMAT/GRE.
 • Phần mềm: Bao gồm bài luận, Hoạt động ngoại khóa, Thư giới thiệu.

Bên cạnh đó, yếu tố ảnh hưởng và tác động đến với tỉ lệ thành công khi săn học bổng Mỹ đó chính là ngành học và chọn trường học. Học sinh nên nộp hồ sơ vào trường học, ngành học phù hợp với khả năng, mong muốn của bản thân. Thay vì chỉ chú ý tới xếp hạng của trường, đừng quên xem xét cả thứ hạng của ngành học mà bạn lựa chọn.

Làm thế nào để xin học bổng du học Mỹ?

Ngay cả trong thời buổi kinh tế khó khăn, Mỹ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong kế hoạch du học của các bạn học sinh Việt nam. Để theo đuổi con đường học vấn tại Mỹ, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch săn học bổng nhằm giảm gánh nặng chi phí học tâp. Vậy phương pháp hiệu quả để săn học bổng của các trường Đại học danh tiếng Mỹ là gì?

Đạt điểm GPA thật cao

Yếu tố tiên quyết quyết định đến việc xét duyệt học bổng của các trường đại học Mỹ đó chính là điểm trung bình GPA, tức điểm trung bình học tập trong 3 năm gần nhất, số điểm này dùng để đánh giá học lực của học sinh. Ứng viên có GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh học bổng càng lớn.

Những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ

Chứng chỉ ngoại ngữ tốt

Đây là một phần quan trọng quyết định bạn được duyệt học bổng hay không, là chìa khóa quyết định thành bại. Cho dù cho bạn giỏi tới mức nào đi nữa nhưng nếu bạn không thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, bạn vẫn bị đánh trượt.Thường được đánh giá qua số điểm bạn đạt được trong các kỳ thi IELTS/TOEFL.

 • IELTS tối thiểu 7.0
 • TOEFL iBT tối thiểu 90

Hoàn thành các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Thước đo quan trọng đánh giá năng lục của sinh viên là SAT/ACT hoặc GMAT/GRE. Trong đó, GMAT/GRE là bài thi cho chương trình Thạc sĩ còn SAT/ACT bài thi dành cho những người theo hệ cử nhân. Ngoài ra, ở bậc cử nhân, nếu học sinh cũng đăng ký thi và đạt điểm cao ở môn SAT Subject Test thì sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn nữa.

Giải thưởng và chứng nhận

Các cuộc thi tại trường là một chứng minh rõ ràng nhất cho hội đồng xét học bổng đánh giá năng lực của bạn. Ở bậc đại học, trong quá trình học tập bạn nên tham gia vào các giải thưởng hoặc công trình nghiên cứu khoa học tại ngành của mình. ây là điểm sáng tạo nên sự khác biệt của bạn so với những ứng viên khác. 

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Nếu như ở Việt Nam, học sinh chỉ được đánh giá qua kết quả học tập thì tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng. Để có kết quả học tập tốt không khó nhưng việc tham gia các hoạt động xã hội sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn tới thế giới xung quanh cũng như những kỹ năng mềm của bạn.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu từ những người bạn biết trong qua trình học tập và làm việc thể hiện đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình nghiêm cứu sẽ giúp bạn ghi điểm với bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Các thầy cô giáo, cấp trên giữ chức vụ cao có nhiều cống hiến trong công việc sẽ tăng sức nặng cho thư giới thiệu của bạn.

Chú ý:

Vì số lượng hồ sơ tăng nên mức độ cạnh tranh cao, học sinh - sinh viên cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Bạn nên lập kế hoạch và lên danh sách chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, đầy đủ. Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng quyết định thành công nên sẽ không bao giờ là sớm.

Những kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ

Điều kiện tham gia xin học bổng du học Mỹ trung học

  • Trình độ tiếng Anh đạt 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS
  • Học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)
  • Học sinh có thành tích học tập từ khá trở lên.
  • Học sinh có kết quả học tập xuất sắc thì việc săn học bổng Mỹ khá dễ dàng. Từ học bổng du học Mỹ từ bán phần đến toàn phần, kể cả xin vào những trường trung học danh tiếng.

    Quy trình xin bọc bổng mỹ bậc Cao đẳng - Đại học -  Cao học ở Mỹ

    Bước 1: Sinh viên hoàn thành vào đơn đăng ký và gửi bảng điểm học tập 4 năm gần nhất

    • Nộp chứng chỉ TOEFL,SAT ,IELTS ( nếu có).
    • Liêt kê các Trường có nguyện vọng theo học.

    Bước 2: Trong vòng 10 ngày sẽ có kết quả chấp thuận cho sinh viên tham gia nếu đáp ứng đủ điều kiện.

    • Sinh viên trả phí nộp đơn trong tổng chi phí đặt cọc.
    • Sinh viên nộp phí hoàn tất hồ sơ xin học bổng.
    • Bản sao hộ chiếu.

    Bước 3: Trong vòng 15 ngày, sinh viên sẽ có kết quả, bắt đầu lựa chọn trường và nộp hồ sơ xin học bổng theo ý muốn.

    Bước 4: Quy trình nộp đơn hoàn chỉn sẽ yêu cầu các hồ sơ sau:

    • Đơn đăng ký theo form mẫu nhà trường
    • Bản sao bằng TN cấp 3
    • Bảng điểm học tập chính thức.
    • Bảng điểm chính thức IELTS, TOELF
    • Thư giới thiệu của bản thân + kế hoạch học tập bản thân
    • Bằng chứng về chứng nhận tài chính đủ chi trả học phí cho 1 năm học

     Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du học Mỹ mang hành lý gồm những gì?

    @myngoc

     ——————————————— 

    Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
    Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
    Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
    Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc