Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn Mỹ là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, hệ thống..

Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn Mỹ là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cũng với chính sách định cư vô cùng triển vọng. Du học Mỹ là một trải nghiệm tuyệt vời và thử thách cho các bạn học sinh.

Bạn sẽ có nguồn kiến thức sâu rộng, có tấm bằng quốc tế nếu có cơ hội đi du học Mỹ. Việc tận dụng mọi yếu tố thuận lợi quyết định rất nhiều đến tỷ lệ thành công khi du học Mỹ và một trong những yếu tố then chốt nhất chính là thời điểm du học. Vậy du học Mỹ thời điểm nào là tốt nhất? Hãy cùng Keylinks tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


Nên nộp hồ sơ du học Mỹ vào thời điểm nào?

Tại các trường ở Mỹ thì thời gian nộp hồ sơ du học Mỹ thường rơi vào các tháng sau:

  • Tháng 3
  • Cuối tháng 11 - Đầu tháng 12
  • Tháng 11 hoặc muộn hơn là tháng 6

Mỗi trường sẽ có thời hạn khác nhau, cho nên các bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Bởi thời gian chuẩn bị hồ sơ thường trải qua khoảng 6 tháng, sau đó nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ tầm 3 tháng. Tuy nhiên các bạn dự định du học cần nộp sớm hơn 3 tháng để dó dư thời gian xử lý các phát sinh cũng như chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến du học xa nhà của mình.

Đất nước Mỹ có rất nhiều trường đại học, cao đẳng vì thể bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu của bạn dựa vào lộ trình học tập phù hợp nhất với mình. Đừng bỏ lỡ những thời hạn quan trọng, đảm bảo tiến trình học tập của mình tại xứ sở cờ hoa. 


Du học Mỹ đúng thời điểm để hạn chế rủi ro

Nếu may mắn và thuận lợi, quá trình hoàn thiện các thủ tục hồ sơ có thể mất thời gian 2-3 tháng. Sau đó bạn phải phỏng vấn để xin Visa, nếu đậu Visa, sẽ chỉ mất vài ngày hoặc 1 tuần để bạn nhận lại passport của mình từ lãnh sự quán. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi sự cũng diễn ra suôn sẻ, nhất là khâu chứng minh tài chính. Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ sớm nhất có thể là rất cần thiết, để tránh phát sinh nhiều rủi ro như:

Có thêm thời gian xử lý vấn đề phát sinh

Hồ sơ đi du học Mỹ là yếu tố rất quan trọng cho nên bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị, chú trọng từng chi tiết. Việc nộp hồ sơ quá cận thời gian nhập học có thể phát sinh vấn đề, đôi khi không đủ thời gian xử lý và hoàn thiện hồ sơ, dẫn đến việc không thể xin visa du học Mỹ trước kỳ khai giảng sẽ phát sinh thêm chi phí xin lùi khóa nhập học.

Tránh thời gian cao điểm

Du học Mỹ không phải là niềm mong ước, là giấc mơ của rất nhiều người. Vì vậy, sẽ có những thời gian cao điểm trong quá trình xét duyệt hồ sơ của Lãnh sự quán. Nếu rơi vào thời điểm này, bạn sẽ không đặt được lịch hẹn phỏng vấn và phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe hơn. Do đó, nếu nộp hồ sơ du học Mỹ sớm, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội đậu Visa hơn. 

Có thời gian luyện phỏng vấn kỹ càng

Xin visa du học Mỹ là một thách thức, là cửa ải không dễ dàng để vượt qua, cần có những bí quyết trả lời hiệu quả. Nếu như không có sự chuẩn bị, dự trù về những gì. Lãnh sự quán sẽ hỏi để có thể ứng đối hiệu quả thì cơ hội có visa cũng giảm đi. Chính vì vậy, khi nộp hồ sơ du học Mỹ sớm, sinh viên sẽ có thời gian luyện kỹ năng phỏng vấn nhiều hơn để nâng cao khả năng đậu visa du học Mỹ.

Lý do tại sao đi du học Mỹ từ phổ thông là tốt nhất?

- Theo kinh nghiệm du học Mỹ thì nếu xin học các trường THPT có tiếng tại Mỹ sẽ dễ dàng xin vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường Đại học tốt của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ.

- Lợi ích cho bạn khi học trung học tại Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để cải thiện, nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình trước khi bước chân vào giảng đường đại học mà không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Bởi các trường đại học Mỹ yêu cầu tiếng anh học thuật rất cao.

- Ở một số bang tại Mỹ có những chính sách rất có lợi cho học sinh trung học, nếu bạn học trung học tại Mỹ bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, tức là học phí chỉ bằng 30% học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học.

- Có rất nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng nếu sau khi tốt nghiệp THPT tại Mỹ 

- Bạn tự do lựa chọn trường đại học là bạn thích và bạn còn có thể xin học bổng hoặc vay hỗ trợ của chính phủ cho chi phí học đại học tại các trường của Mỹ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.

Độ tuổi từ 16 - 18 tuổi là độ tuổi rất quan trọng trong nền giáo dục tại Mỹ, là độ tuổi tập trung phát triển về trí tuệ cũng như thể chất cũng như tinh thần cho các học sinh. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học. Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

- Cơ hội định cư tại Mỹ đó chính là du học từ THPT vì thời gian du học của bạn đủ lâu để có thể đáp ứng yêu cầu định cư tại Mỹ theo quy định của Chính phủ. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Có thể bạn quan tâm: Một số điều cần chú ý khi làm hồ sơ du học Mỹ

@myngoc

 ——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/ 
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/giao-duc