Chanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu biết cách chế biến chanh thành những loại đồ uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp cải...

Chanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu biết cách chế biến chanh thành những loại đồ uống sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sực tập trung và tăng mức năng lượng.

Hãy cùng tìm hiểu công dụng của nước chanh đối với cơ thể con người qua bài viết dưới đây nhé!

Nước chanh có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả không?

Nước chanh có hàm lượng calo thấp

Nước chanh là loại đồ uống có hàm lượng calo rất thấp, trong các nghiên cứu chỉ ra rằng, một ly nước chanh chỉ chứa 11 calo. Vì vậy, để cắt giảm lượng calo và giúp giảm cân hiệu quả, bạn hãy sử dụng nước chanh để thay thế cho các loại đồ uống có chứa hàm lượng calo cao hơn như nước cam, nước soda.

Chúng ta hãy so sánh hàm lượng calo có trong nước cam và soda: một cốc nước cam (237 ml) chứa 110 calo và một chai soda 16 ounce (0,49 lít) chứa 182 calo. Có thể thấy rằng, nước chanh chứa lượng calo ít hơn hẳn.

Chính vì vậy, nếu bạn thay thế các loại nước hoa quả, nước uống có gas hay các loại nước giải khát đóng chai khác bằng một ly nước chanh có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày bằng 100 – 200 calo.

Uống nước chanh có thể tăng cường trao đổi chất

Uống đủ nước giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, uống nước làm tăng sự trao đổi chất bằng cách gây ra sinh nhiệt, , một quá trình trao đổi chất trong đó calo được đốt cháy để tạo ra nhiệt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hydrat hóa tốt giúp tăng cường chức năng của ty thể, một loại organelle được tìm thấy trong các tế bào giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể. Điều này dẫn đến sự gia tăng quá trình trao đổi chất.

Nước chanh có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả không?

Nước chanh giúp bạn giữ nước cho cơ thể

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là một yếu tố quan trọng của sức khỏe, nước hỗ trợ trong việc mang chất dinh dưỡng đến các tế bào đến vận chuyển chất thải ra khỏi cơ thể.

Vì phần lớn nước chanh được tạo thành từ nước, nó có thể giúp duy trì hydrat hóa đầy đủ. Duy trì hydrat hóa đầy đủ là điều cần thiết trong mọi thứ, từ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể đến cải thiện hoạt động thể chất.

Nước chanh có thể khiến bạn cảm thấy no hơn

Uống đủ lượng nước mỗi ngày là điều được các nhà khoa học khuyến cáo nên thực hiện đầy đủ và thường xuyên hơn, việc cung cấp đủ nước có thể thúc đẩy cảm giác no và no mà không cần thêm calo.

Theo các nghiên cứu khoa học đã tiết lộ rằng uống 16,9 ounce (0,5 lít) nước trước khi ăn sáng làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn (13%)

Một nghiên cứu khác cho thấy uống nước với bữa ăn làm giảm cơn đói và tăng cảm giác no trong bữa ăn.

Bởi vì nước chanh có lượng calo thấp và có sử dụng thay thế nước thông thường, nó có thể là một cách hiệu quả để giúp giảm lượng calo.

Nước chanh có thể hỗ trợ nhanh trong việc giảm cân

Nước chanh có nhiều tác dụng đối với cơ thể, như đã đề cập ở trên, nó bao gồm tăng sự trao đổi chất, tạo cảm giác no và hydrat hóa, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng nước chanh có tác dụng trong việc tăng cường giảm cân một cách hiệu quả.

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng nước uống có thể giúp kích thích giảm cân, không phụ thuộc vào chế độ ăn uống hay tập thể dục.

Một nghiên cứu năm 2009 đã đo lượng nước uống ở 173 phụ nữ thừa cân. Nó phát hiện ra rằng lượng nước lớn hơn có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và chất béo theo thời gian, bất kể chế độ ăn uống hay hoạt động thể chất.

Nước chanh có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả không?

Nước chanh không hẳn sẽ tốt hơn nước thường

Nước chanh có nhiều lợi ích tiềm năng, ngoài khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân, chúng còn có nhiều tác dụng khác cho cơ thể.

Nước chanh có chứa một số chất dinh dưỡng bổ sung từ nước chanh, chẳng hạn như vitamin C và chất chống oxy hóa, nhưng những thứ này dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến cân nặng của bạn.

Nước chanh có thể có một số lợi ích để ngăn ngừa sỏi thận, do các axit có trong nó.

Ngoài ra, tác dụng kiềm hóa của nước chanh không có tác dụng rõ ràng đối với cân nặng.

Cách uống nước chanh hiệu quả

Dựa vào những công dụng tuyệt vời mà nước chanh mang lại, bạn có thể sử dụng chúng trong việc sáng tạo nên những đồ uống dựa trên sở thích của cá nhân.

Bí quyết để có một cốc nước chanh ngon là sử dụng ít nhất nửa quả chanh trộn với một ly nước. Để thêm hương vị, hãy thử thêm vào một vài thành phần khác như đường (tuy nhiên thêm đường không tốt cho việc giảm cân). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài lá bạc hà tươi hoặc rắc bột nghệ là những cách ngon và lành mạnh để thêm gia vị cho một ly nước chanh.

Nhiều người thích bắt đầu ngày mới bằng một ly nước chanh sảng khoái, nhưng nó có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày.

Nước chanh không chỉ uống lạnh như thông thường mà cũng có thê uống nóng, như trà, hoặc với một vài viên đá được thêm vào để có một thức uống mát lạnh và tiếp thêm sinh lực.

Có thể bạn quan tâm: Một số bệnh thường gặp ở trẻ em vào mùa hè

@TranOanh

——————————————— 

Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h 
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... 
Website: https://www.keylinks.edu.vn/
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/suc-khoe