Chị Ngọc Minh (nhân viên Vissan) còn mặc chiếc áo đồng phục đỏ, đeo thẻ nhân viên vội vàng chạy từ Q.1 sang Q.Phú Nhuận. Khi bị trật tự đô thị yêu cầu

Chị Ngọc Minh (nhân viên Vissan) còn mặc chiếc áo đồng phục đỏ, đeo thẻ nhân viên vội vàng chạy từ Q.1 sang Q.Phú Nhuận. Khi bị trật tự đô thị yêu cầu dừng xe, chị Minh giải thích do nhà có công chuyện nên phải vội vàng chạy về.
Một hồi sau, lực lượng hỏi chị là công chuyện gì, chị mới nức nở cho hay chồng chị là lái xe của một hãng vận chuyển, vừa test cho kết quả dương tính nên chị phải chạy về để chăm con nhỏ.
TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách và những giọt nước mắt đã rơi...


Chỉ vào ba lô quần áo để trước xe, chị Minh nấc nghẹn nói: “Đồ đạc em mang vào công ty thực hiện 3 tại chỗ đây, mà sáng nay chồng báo là F0 nên em phải chạy về. Bất đắc dĩ em mới phải bất chấp ra đường thế này, chứ ai mà chẳng biết ra đường những ngày này sẽ bị phạt”.
TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách và những giọt nước mắt đã rơi...


Chị vội vàng gọi chồng nhờ gửi kết quả xét nghiệm để chứng minh với lực lượng, không giữ được bình tĩnh, chị đứng khóc nấc ngay bên đường. Thấy vậy, tổ công tác nhắc nhở và mời chị đi tiếp, dặn dò về nhà cách ly an toàn, cẩn trọng.
TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách và những giọt nước mắt đã rơi...

TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách và những giọt nước mắt đã rơi...


Nghe được thông báo này, chị Minh vội vàng lên xe phóng vụt đi, quên lấy cả giấy tờ cá nhân. Tổ công tác cho biết sẽ cử người mang đến nhà cho chị Minh sau đó vì nếu chồng là F0, chị về nhà sẽ không thể tự di chuyển được.
Theo: Tuổi trẻ

MONG ANH VÀ CHÁU AN NGHỈ... Dịch COVID-19 đang gây đau thương cho cả cộng đồng, mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh.
Nhập viện trong tình trạng mắc COVID-19 nặng, nam bác sĩ từng là Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp một bệnh viện trên địa bàn TPHCM, rơi vào nguy kịch, t.ử vong. Cách đó vài ngày, con anh cũng không qua khỏi vì COVID-19...
TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách và những giọt nước mắt đã rơi...


Sáng 22/8, từ thông tin được chia sẻ của các bác sĩ về một trường hợp đồng nghiệp cùng con vừa t.ử vong, chúng tôi đã tiến hành xác minh.
BS Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt xác nhận, ông đã nhận được thông tin về trường hợp t.ử vong của đồng nghiệp là bác sĩ B.V.H. từng công tác tại bệnh viện ở vị trí Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Quận 9 (nay là bệnh viện Lê Văn Việt) và bày tỏ sự chia sẻ trước nỗi đau của gia đình.
“Bác sĩ H. từng công tác ở phòng kế hoạch tổng hợp nhưng đã nghỉ từ năm 2017. Chúng tôi cũng không rõ, gần đây anh H. có trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch hay không. Chúng tôi rất tiếc thương về sự ra đi của đồng nghiệp và mất mát xảy ra với gia đình” – BS Lý đau buồn.
Nơi bác sĩ H. điều trị là Bệnh viện Lê Văn Thịnh trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Theo nguồn tin từ lãnh đạo Bệnh viện Lê Văn Thịnh, bác sĩ B.V.H. nhập viện điều trị khoảng 10 ngày trước do mắc COVID-19 trên nền bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp, béo phì…
Các y bác sĩ đã nỗ lực tập trung cứu chữa, tuy nhiên tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng trên nền cơ địa có nhiều bệnh lý nền. Thế nên ngày 21/8, bác sĩ H. đã trút hơi thở cuối cùng. Phía bệnh viện đã báo thông tin và chia sẻ nỗi đau mất người thân đến gia đình. Thi t.hể của bác sĩ H. được lo hậu sự theo quy định đối với bệnh nhân t ử vong do COVID-19.
“Chúng tôi có tìm hiểu thông tin thì ghi nhận anh H. đã được tư vấn chích vắc-xin ngừa COVID-19 nhưng chưa tiêm. Người nhà bệnh nhân cùng vợ và con cũng nhiễm bệnh.
Trong đó, người vợ và con nhỏ mới sinh được vài tháng phải nhập viện điều trị ở Bệnh viện Dã chiến tại trường Cao đẳng Công Thương. Mấy ngày trước, cháu bé có biểu hiện sốt, chuyển đến bệnh viện nhi đồng cấp cứu nhưng đã không qua khỏi” – lãnh đạo bệnh viện Lê Văn Thịnh chia sẻ.
Dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Điểm nóng của dịch đang xảy ra ở TPHCM, tính đến ngày 22/8 thành phố đã ghi nhận 171.801 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.
Hiện các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang điều trị cho 34.605 bệnh nhân, trong đó có 2.131 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.442 bệnh nhân nặng đang thở máy và 19 bệnh nhân phải can thiệp ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo).
Số liệu thống kê được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 công bố trưa 22/8 thì tính đến ngày 20/8 toàn thành phố đã có 6.349 người t.ử vong vì COVID-19.
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm, chính quyền thành phố và ngành y tế đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng.
Tính đến sáng 22/8, toàn thành phố đã tiêm được gần 5,4 triệu liều vắc xin, trong đó có 183.832 người tiêm đủ 2 mũi, tất cả đều an toàn. Để bảo vệ bản thân, gia đình và sớm đưa cả xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới, thành phố kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, chủ động đăng ký và đi tiêm chủng khi đến lượt chích ngừa.
Trước đó, Bộ Y tế cũng đã chia buồn về sự mất mát của 3 y bác sĩ ở tuyến đầu đã mất khi tham gia chống dịch, trong đó có 2 người ở TPHCM và một nhân viên ở Bình Dương.
Theo: Tiền Phong
———————————————
Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h
Thông tin về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -....
Website: https://www.keylinks.edu.vn/
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/tin-tuc