Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) quy mô 500 giường đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7) do Bệnh viện Bạch Mai điều hành, khánh thành vào ..

Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) quy mô 500 giường đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7) do Bệnh viện Bạch Mai điều hành, khánh thành vào chiều 7/8. Hai trung tâm ICU khác, một do Bệnh viện Việt Đức phụ trách ở huyện Bình Chánh, một do Bệnh viện Trung ương Huế chịu trách nhiệm ở quận Tân Phú, cũng bắt đầu vận hành.
Trung tâm ICU 500 giường hoàn thành sau một tuần thiết lập


Trung tâm ICU Bệnh viện Bạch Mai có diện tích khoảng 1.000 m2, là một phần của bệnh viện dã chiến số 16, sau đó được Bộ Y tế trưng dụng và cải tạo lại công năng. Bệnh viện Bạch Mai đã chi viện 200 y bác sĩ đến Bệnh viện dã chiến số 16 và Trung tâm ICU tại đây. Ngoài ra, còn có lực lượng nhân sự hỗ trợ chuyên môn từ các tỉnh thành khác.
Trung tâm ICU 500 giường hoàn thành sau một tuần thiết lập


Các trang thiết bị chuyên dùng như giường hồi sức tích cực, máy thở, máy lọc máu, ECMO, máy theo dõi bệnh nhân... được tháo dỡ từ Trung tâm ICU tại Bắc Giang. Số máy móc nặng khoảng 10 tấn được chuyển vào bằng tàu hỏa, sẽ được duy trì tại Bệnh viện đã chiến số 16 cho tới khi dịch bệnh tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam được kiểm soát.
Trung tâm ICU 500 giường hoàn thành sau một tuần thiết lập


Đến nay toàn TP.HCM đã có 15 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị, 42 bệnh viện và cơ sở điều trị đưa vào hoạt động với quy mô gần 45.000 giường. Điều mong mỏi duy nhất của tất cả lực lượng bây giờ chính là những trung tâm ICU thế này sẽ càng vắng người càng tốt, ế bệnh nhân luôn càng mừng.
Hãy cùng chung tay chiến đấu, tuân thủ quy tắc 5K và tiêm vaccine càng sớm càng tốt, vừa là để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh, cũng là để cuộc sống sớm trở lại bình thường và không còn phải nhìn những thống kê đầy đau buồn trong thời gian qua nữa.

——————————————— Keylinks.edu.vn - Tin tức 24h Chia sẻ tin tức về Sức khỏe - Thể thao - Giải trí - Giáo dục - Du lịch - Multimedia -.... Website: https://www.keylinks.edu.vn/ Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/suc-khoe