Tuyệt chiêu sở hữu mái tóc mượt mà cho nữ giới

Ông bà ta thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Quả thật, đàn ông thường bị cuốn hút bởi những người phụ nữ Việt Nam có mái tóc đen óng ả và mượt mà. Tuy nhiên do chạy đua với xu hướng làm đẹp tóc khác nhau mà mái tóc của người phụ nữ dần trở nên vô cùng khô xơ.

Bên cạnh việc sử dụng hóa chất thì còn rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến mái tóc của nữ giới không còn chắc khỏe và mềm mại nữa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và những tuyệt chiêu sở hữu mái tóc mượt mà cho chị em trong chuyên đề bài viết hôm nay nhé.

Tuyệt chiêu sở hữu mái tóc mượt mà cho nữ giới

Tại sao mái tóc bạn ngày càng gãy rụng và khô xơ?

Tóc sử dụng quá nhiều hóa chất

Để chạy đua với xu hướng làm đẹp tóc ngày nay, nhiều bạn nữ sẵn sàng hy sinh mái tóc đẹp tự nhiên và sử dụng hóa chất để tạo ra mái tóc uốn xoăn bồng bềnh hay nhuộm màu nâu hạt dẻ. Những công nghệ như uốn, duỗi, nhuộm, ép làm mái tóc chúng ta phải chịu 1 lực tác động mãnh mẽ vào bên trong lớp biểu bì. Từ đó, dẫn đến những sợi tóc ngày càng gãy rụng và khô xơ hơn hẳn.

Vậy nên nếu nhận thấy nguyên nhân này làm mái tóc của bạn yếu đi thì hãy hạn chế việc làm đẹp tóc bằng hóa chất. Bởi làm đẹp tóc trong thời gian quá gần nhau sẽ khiến mái tóc mất đi dưỡng chất và vẻ đẹp chắc khỏe vốn có.

Thói quen tạo kiểu tóc không tốt

Một số bạn nữ khác sẽ chọn máy sấy và máy ép tóc để tạo kiểu tóc thay cho việc uốn, duỗi. Chẳng hạn như sấy làm phồng tóc hay dùng máy ép và uốn giả tóc. Nhưng sự tác động 1 lực mạnh mẽ của những loại máy này cũng gây tổn thương, thiếu nước và khô xơ ở mái tóc. Tao kiểu tóc bằng cách này lâu dần sẽ thấy mái tóc trở nên gãy rụng rất nhiều.

Hãy hạn chế những loại máy công nghệ để tóc được nghỉ ngơi. Ngoài ra nên sử dụng ủ tóc hoặc dầu xả để cung cấp độ ẩm và giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt chị em nhé.

Tuyệt chiêu sở hữu mái tóc mượt mà cho nữ giới

Chế độ ăn uống không khoa học

Điều này cũng được xem là nguyên nhân mái tóc yếu ớt. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các dưỡng chất trong tóc do cơ thể cung cấp. Do đó, chị em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như thức ăn giàu protein, vitamin, rau xanh thay vì liên tục dụng nạp vào cơ thể những thực phẩm có hại như rượu, thuốc lá, bia,…

Việc cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể đồng nghĩ với việc các bạn đang cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt cho mái tóc bóng đẹp, óng ả.

Một số tác động khác

Những tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng mạt trời, khói bụi,… cũng được đánh giá là điều kiện để tóc bạn trở nên khô ráp và thiếu dưỡng chất.

Phái đẹp hãy tự bảo vệ mái tóc của mình bằng cách che chắn kĩ khi đi nắng nhằm tránh khỏi tác động của điều kiện môi trường. Ngoài ra nên thgờng xuyên ủ tóc để mái tóc luôn mềm mại bồng bềnh.

Tuyệt chiêu sở hữu mái tóc mượt mà cho nữ giới

Sử dụng dầu dưỡng tóc cho mái tóc mượt mà

Như chị em đã biết, đuôi tóc là phần dễ xơ và mỏng hơn rất nhiều so với tổng thể mái tóc. Và phần này cũng không được quan tâm và chăm sóc nhiều nên mỗi khi gội xong mọi người hãy dùng dầu dưỡng ủ phần đuôi tóc tầm 3 -5 phút. Để phần này được cung cấp dưỡng chất tốt tốt cho sự phát triển.

Việc ủ tóc mỗi khi gội đầu sẽ khiến lớp biểu bì chân tóc được làm đầy và hạn chế hư tổn và khô xơ ở phần đuôi tóc. Dưỡng tóc sau mỗi lần gội không chỉ mang lại mái tóc đen óng ả mà còn giúp sợi tóc phát triển nhanh hơn.

Sử dụng các loại dầu tinh chất t thiên nhiên

Chúng tôi khuyên chị em nên cho tóc sử dụng những loại dầu tinh chất từ thiên nhiên. Chúng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và tạo nên cảm giác thư thái cho đầu óc. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng một số loại như dầu oliu, dầu dừa để massage 1 tuần 1 lần thì đảm bảo mái tóc óng mượt và khỏe khoắn sẽ sớm quay lại với chị em chúng mình. Đương nhiên là sẽ không còn hiện tượng rụng tóc hay khô xơ, yếu ớt nữa.

Làm đẹp mái tóc với mặt nạ lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà là thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể. Ngoài ra trứng gà còn có khả năng làm giảm thâm mụn, làm sáng và mang lại làn da mềm mịn.

Mà tóc vốn được hình thành từ những protein trong cơ thể. Nếu cơ thể được cung cấp hàm lượng protein lớn, chị em sẽ sở hữu 1 mái tóc chắc khỏe và bóng mượt. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ hãy dùng lòng trắng trứng gà làm mặt nạ ủ tóc thay cho những loại dầu dưỡng tóc thông thường. Việc này sẽ kích thích tóc phát triển nhanh chóng, dày và óng ả, mềm mại

Chị em tiến hành theo công thức sau. Trộn đều 2 lòng trắng cùng với 1 muỗng dầu oliu. Sau đó bôi lên tóc ủ tầm 15 phút rồi dùng nước sạch gội lại. Hãy kiên trì sử dụng 1 tuần 2 lần, mái tóc của chị em sẽ nhanh chóng trở nên khỏe khoắn và mượ mà trông thấy.

Có thể bạn quan tâm: Phương án giảm cân an toàn và hiệu quả cho cơ thể

@Khánh Linh

Keylinks.edu.vn – Tin tức 24h
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe – Thể thao – Giải trí – Giáo dục – Du lịch – Multimedia -….