Keylinks Việt Nam chia sẻ về các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn.

Đầu tư tài chính hiện đang là 1 trong những vấn đề nóng bỏng được mọi người bàn tán và quan tâm. Bởi ngoài công việc chính thì ngày càng nhiều người tìm kiếm thêm nhiều hình thức đầu tư khác để kiếm thêm lợi nhuận. 

Vậy đâu là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn cho chúng ta? Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức và đưa ra hình thức đầu tư đúng đắn cho bản thân nhé.

Kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn


Kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng được đánh giá là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn. Từ xưa đến nay, hình thức này không đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức sâu rộng hay hiểu biết nhiều về chúng. Mọi người chỉ cần tới ngân hàng, giao dịch viên sẽ tư vấn toàn bộ thông tin và lãi suất tiền gửi theo từng mốc thời gian để các bạn tham khảo và dễ dàng lựa chọn.

Điểm mạnh:

 • Lãi suất tiền gửi được nhận đúng kỳ hạn và kênh đầu tư tài chính cá nhân này tương đối ổn định.
 • Khả năng thanh khoản cao. Chúng ta có thể rút tiền dễ dàng cho những tình huống khẩn cấp.  

Mặt hạn chế:

 • So với những hình thức đầu tư khác thì lợi nhuận 7 – 8%/ năm  mà ngân hàng đưa ra không làm các nhà đầu tư cảm thấy hấp dẫn. Các bạn có thể thu về lợi nhuận lên đến 30 % ở kênh đầu tư tài chính cá nhân khác.
 • Nếu tình trạng lạm phát xảy ra thì giá trị đồng tiền bạn gửi ở ngân hàng sẽ bị thất thoát rất lớn. 

Chứng khoán

Covid 19 đang làm cho toàn bộ nền kinh tế của cả nhân loại chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Thế nhưng, đầu tư vào chứng khoán trong thời điểm này là 1 phương án khá lý tưởng. Tuy giá trị cổ phiếu của nhiều công ty giảm đáng kể nhưng giá trị cốt lõi của nó vẫn được giữ nguyên. Do đó trong khoảng thời gian tới khi mà thế giới đã phục hồi được nền kinh tế thì chứng khoán chính là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn. Bởi giá trị cổ phiếu của những công ty này sẽ tăng vùn vụt.

Điểm mạnh:

 • Lãi suất béo bở: Các bạn có thể đạt được mức lãi suất từ 50% trở lên nếu biết cách đầu tư hiệu quả. 
 • Khả năng thanh khoản cao: Chuyển đổi dễ dàng giá trị của cổ phiếu qua tiền mặt.
 • Vốn không cao: Chứng khoán là kênh đầu tư không đòi hỏi chúng ta gia nhập với vốn liếng quá cao, chỉ cần 5 – 10 triệu là đủ.

Mặt hạn chế:

 • Rủi ro khá cao: Mọi người phải trang bị kiến thức và tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường này trước khi tự tham gia. Bởi đây là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn nếu chúng ta có kiến thức sâu rộng bởi nó là hình thức có rủi ro cao.  

Vàng

Từ xa xưa đến nay, trữ vàng luôn là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn được nhiều người ưa chuộng, nhất là người Việt Nam. 

Kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn


Điểm mạnh:

 • Khả năng thanh khoản cao: Nếu muốn mua bán vàng thì mọi người có thể đến bất kỳ tiệm vàng, ở bất kỳ thời điểm nào. 
 • Theo thời gian, giá trị của vàng cũng sẽ tăng lên.  

Mặt hạn chế:

 • Biến động cao: Việc theo dõi và lựa chọn chu kỳ mua vàng cũng vô cùng quan trọng. Để kiếm được lợi nhuận từ vàng thì chúng ta phải mua vào ở thời điểm giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao. 
 • Độ an toàn: Vàng là vật mang giá trị cao và đắt đỏ nên cần phải có chỗ lưu trữ an toàn. 


Bất động sản

Với những người dư giả tiền bạc thường sẽ lựa chọn nhà cửa, đất đai là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn. Cũng chính vì lý do này mà thị trường bất động sản ngày nay vô cùng sôi động. 

Điểm mạnh:

 • Lợi nhuận cao: Mua bán hoặc sang tay nhà cửa, đất đai thường thu về lợi nhuận hấp dẫn cho người đầu tư.
 • Loại hình đầu tư đa dạng: chung cư, đất nền, thổ cư,...

Mặt hạn chế:

 • Nguồn vốn tương đối lớn: Chúng ta không thể tham gia kênh đầu tư tài chính này nếu vốn kiếng không lớn. 
 • Khả năng thanh khoản thấp: Phải đợi thời điểm thích hợp mới có thể mua bán bất động sản bởi giá trị của nó khá cao. Chúng ta không thể thanh khoản bất kỳ lúc nào. 
Kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn

Đầu tư vào tiền số

Với xu hướng là đồng tiền của tương lai, tiền điện tử/ tiền số đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn không chỉ riêng tại Việt Nam, cả về khía cạnh tài chính và công nghệ. 

Tuy vậy, do là một lĩnh vực còn tương đối mới mẻ, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức khi tham gia vào thị trường này. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm cộng đồng nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam để có thêm các mối quan hệ, chia sẻ kiến thức đầu tư.

Nổi bật hiện nay có thể kể đến hệ thống hên network khi các nhà đầu tư hỗ trợ lẫn nhau giúp bảo toàn vốn và gia tăng lợi nhuận sau mỗi khoảng thời gian đầu tư.

Trích: 

"Hên Network là một hệ thống tài chính phát triển và cung cấp dịch vụ cố vấn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam giúp các nhà đầu tư nhân tài sản an toàn và bền vững trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, tiền số Cryptocurrency (Crypto, Coin)."

Nguồn: https://thoidaitienso.com/

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân là kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn nhất trong số các hình thức đầu tư hiện nay. Đây là hình thức đầu tư không bao giờ lỗ vốn mà còn mang lại thêm nhiều giá trị cho bản thân mỗi người. 

Hãy chủ động bổ sung, trau dồi thêm kiến thức và vốn hiểu biết của mình khi còn có thể. Đặc biệt, chúng ta phải nỗ lực từng ngày để mở mang trí tuệ và tầm nhìn là cách tốt nhất để bạn thân tạo ra những lợi nhuận bền vững và giá trị nhất. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc tổng hợp những kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Trước khi muốn tham gia bất kỳ hình thức nào thì mọi người phải tìm hiểu kỹ lưỡng những kiến thức cơ bản để đưa ra những phương án tìm kiếm lợi nhuận phù hợp và tối ưu nhất cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp: Tại sao phải thành lập công ty? Lợi ích khi thành lập công ty là gì?