9 tác dụng nổi bật của kem dưỡng ẩm với làn da của bạn

Chăm sóc da mặt luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả chị em. Không thể bỏ qua đó chính là bước dưỡng ẩm cho da, nó giúp da căng mịn, sáng và chắc khỏe. Đó là nói một cách chung chung, vậy chi tiết kem dưỡng ẩm có tác dụng như thế nào với làn da, hãy cùng Keylinks tìm hiểu nhé.

Cấp ẩm cho da

Khi da không được chăm sóc đầy đủ, đặc biệt là không được cấp ẩm trông mất sức sống, dễ xảy ra các vấn đề như bong tróc, nứt nẻ và ngứa ngáy. Đối với những bạn sở hữu làn da khô thì điều này càng đặc biệt lưu ý. Thêm vào đó, khi vào mùa đông hanh khô bạn càng phải cấp ẩm nhiều hơn cho da.

Chính kem dưỡng ẩm sẽ là lớp màng bảo vệ, cung cấp ẩm cho làn da. Các dưỡng chất có trong kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho giữ nước ở phía da, hơn thế nữa còn giúp hấp thụ được lượng từ sâu dưới tầng hạ bí ra lớp da ngoài cùng. Nếu da bạn đang gặp phải các vấn đề thiếu nước, khô, dễ bóng trong hoặc kể cả khi đang trong tình trạng bình thường, cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da.

Giảm ngứa rát

Khi da khô, thiếu nước thường gặp tình trạng bong tróc da. Điều này khiến cho bạn cảm giác rất khó chịu, ngứa ngày và thường xuyên phải dùng tay để gãi. Thói quen này vô tình làm các vết bong tróc càng thêm nặng, ở tay lại có rất nhiều vi khuẩn, vô tình làm có thể làm cho da bị nhiễm khuẩn.

Vậy khi gặp những trường hợp như vậy bạn có thể sử dụng một kem dưỡng ẩm. Bôi lên da một lớp mỏng nhẹ. Kem sẽ làm dịu đi những cơn ngứa của bạn, làm cho những vết màu trên da không còn bong tróc nữa.

Kiểm soát dầu

Bình thường, chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng da dầu thì không cần dưỡng ẩm. Nhưng trên thực tế dưỡng ẩm là cung cấp nước cho da, mà cho dù là khô hay da dầu thì cũng gặp phải trường hợp này.

Đặc trưng của da dầu là tiết ra ngoài bề mặt da rất nhiều dầu, chất bã nhờn. Một trong những nguyên nhân chính là do da thiếu nước, dẫn đến tuyến bã nhờn sẽ hoạt động nhiều hơn bình thường, dẫn đến lỗ chân lông bí bạch mọc mụn. Vì vậy bạn nên dùng kem dưỡng để cân bằng độ ẩm cho da, hãy chọn loại kem dưỡng dành riêng cho da dầu. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia để tìm ra sản phẩm phù hợp.

Se nhỏ lỗ chân lông

Nguyên nhân chính của lỗ chân lông to là do da mất cân bằng độ ẩm, dẫn đến da tiết dầu nhiều, cùng lúc đó lỗ chân lông sẽ giãn nở. Nhưng khi da được cẩm ẩm đầy đủ và đúng cách, cân bằng được độ ẩm thì việc tiết dầu sẽ được hạn chế lại. Làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng.

Ngăn ngừa lão hóa

Có lẽ sẽ không ai không phải trải qua giai đoạn này, khi bắt đầu bước qua tuổi 30 bạn sẽ bắt đầu thấy dấu hiệu của nếp nhăn, đốm đen, da chảy xệ. Nguyên nhân chính là do lượng collagen và estrogen trong cơ thể giảm sút. Da thiếu đi độ đàn hồi và căng mịn.

Phương án chúng ta cần sử dụng ở đây là làm chậm quá trình lão hóa với kem dưỡng ẩm. Bắt đầu từ tuổi 25 bạn nên bắt đầu chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm phù hợp để sử dụng.

Bảo vệ da khỏi hóa chất từ mỹ phẩm

Trang điểm ngày này được sử dụng phổ biến và thường xuyên, nhưng cũng chính từ đây mà da dễ bị nhiễm các loại hóa chất độc hại từ. Với các sản phẩm như kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm… sử dụng liên tục trên da sẽ làm cho da bí bách, suy yếu và xấu đi.

Nhưng khi bạn sử dụng một lớp kem nền lên trên da trước khi trang điểm sẽ hạn chế được tình trạng nêu ở trên. Bởi khi bạn bôi kem dưỡng, da thẩm thấu được các dưỡng chất như là một lớp màng bảo vệ trước các hóa chất.

Giúp trang điểm đẹp hơn

Khi bạn trang điểm rất dễ bị các tình trạng như da bị mốc hay trôi phấn… chính là do da khô khiến cho các lớp trang điểm không ăn vào da. Những lúc như vậy, trước khi trang điểm 30 phút bạn nên cấp ẩm đầy đủ cho da. Vừa bảo vệ được da vừa giúp da ăn phấn hơn.

Dưỡng trắng da

Thông thường kem dưỡng ẩm và dưỡng trắng được tách rời với nhau. Nhưng ngày nay, dựa vào các tiêu chế tiết kiệm và tiện lợi, các thương hiệu mỹ phẩm đã cho ra đời các dòng kem dưỡng ẩm kết hợp với kem dưỡng trắng. Hỗ trợ bạn vừa dưỡng ẩm và làm trắng cho làn da của mình.

Sử dụng cùng với kem chống nắng

Kem chống nắng trở thành một thứ không thể thiếu trong bước chăm sóc da hàng ngày. Nhưng trong kem chống nắng có một số chất, đôi khi có cả thành phần là cồn. Mà bạn bôi trực tiếp lên da sẽ khiến da bị khô, vậy nên trước khi sử dụng kem chống nắng bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm, để cả hai cùng phát huy tác dụng của mình bảo vệ làn da của bạn.

9 tác dụng nổi bật của kem dưỡng ẩm với làn da của bạn

Tác hại của kem dưỡng ẩm khi dùng không đúng cách

Kem dưỡng ẩm có rất nhiều lợi ích với làn da, nhưng khi bạn lạm dụng nó sử dụng quá nhiều sẽ có những tác hại như sau:

• Gây bí bách lỗ chân lông khiến da đổ dầu dễ nổi mụn.
  • Với các loại da mụn, sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm hoặc chọn loại kem không phù hợp khiến mụn ngày càng nhiều hơn.
  • Khiến da trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng.
  • Khi bạn sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm, da tiết nhiều dầu làm cho lớp dầu tự nhiên của da bị mất đi, đồng nghĩa với việc mất đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da.

Nhu cầu chăm sóc da ngày càng cao, cùng với đó là nhiều dòng mỹ phẩm xuất hiện bày bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để mua kem dưỡng ẩm tốt và phù hợp nhất để sở hữu làn da mịn màng trắng sáng.