Tẩy tế bào chết cho da mụn với yến mạch tại nhà

Để sở hữu một làn da mịn màng chắc khỏe bạn phải trải quá nhiều bước chăm sóc, tiêu biểu trong đó phải kể đến bước tẩy tế bào chết. Đáng để tâm hơn nếu da bạn đang bị mụn, thì nên tẩy tế bào chết như thế nào cho an toàn. Yến mạch là một gợi ý an toàn, hiệu quả cho bạn.

Tẩy tế bào chết cho da mụn với yến mạch tại nhà

Lý do phải tẩy tế bào chết cho da mụn

Da bị mụn tức là da đang bị tổn thương hoặc gặp các vấn đề về bí bách ở lỗ chân lông, nên việc tẩy tế bào chết là rất cần thiết. Nhưng bạn nên thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng với các công thức, sản phẩm an toàn, tránh trường hợp các vết mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi ra ngoài, da bạn tiếp xúc với môi trường ô nhiễm bao gồm bụi bẩn, khói bụi kèm theo đó là dầu nhờn tiết ra khiến cho lỗ chân lông bí bách hình thành mụn trên da. Tẩy tế bào chết chính là bước làm sạch lớp da sần sùi hình thành lớp da non, mịn màng.

Cách tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách

Rửa mặt đúng cách

Khi ra ngoài hoặc sau một ngày dài hoạt động dã bạn tiếp xúc với rất nhiều thứ như khói xe, bụi bẩn và bã nhờn dầu tiết ra từ bên trong. Nên trước khi tẩy tế bào chết bạn cần rửa mặt sạch sẽ. Bạn nên tạo cho bản thân thói quen rửa mặt 2 lần một ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Đối với da mặt, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn sữa rửa mặt hơn nữa, bởi nó dễ bị tổn thương. Ưu tiên các dòng rửa mặt nhẹ dịu, trong quá trình rửa mặt bạn có thể massage nhẹ nhàng tránh vỡ vết mụn, viêm nhiễm sưng đỏ.

Chọn nguyên liệu tẩy tế bào chết cho da mụn

Còn tùy vào tình trạng mụn bạn đang gặp phải mà lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Nếu da của bạn ít mụn, hoặc mụn li ti không đáng kể bạn có thể sử các sản phẩm có hạt, dầu oliu, dầu dừa trộn thêm với đường để tăng thêm hiệu quả.

Khi da bạn đang ở tình trạng mụn sưng to, mọc nhiều trên mặt bạn nên cân nhắc cẩn thận các sản phẩm có hạt, hoặc đường hay muối tinh. Bởi chính các loại hạt thô này có thể khiến các vết mụn bị vỡ và khiến da bị tổn thương và trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhưng bạn đã biết chưa, với yến mạch bạn có thể dùng để tẩy tế bào chết cho cả da mụn ít và mụn nhiều. Bởi nó là nguyên liệu rất an toàn và nhẹ dịu. Cách làm cụ thể thì bạn kéo xuống dưới đọc tiếp để tham khảo nhé.

Thời điểm thích hợp để bạn tẩy tế bào chết cho da bị mụn, chính là khi nhân bên trong mụn đã khô lại hoặc được lấy ra ngoài, bắt đầu thâm đen. Lúc này tẩy tế bào chết sẽ giúp tái tạo làn da tốt hơn.

Thời gian tẩy tế bào chết cho da mụn hợp lý

Đối với da thường bạn có thể tẩy tế bào chết thường xuyên, tâm 2 đến 3 lần cho một tuần. Nhưng khi da bị mụn bạn chỉ nên thực hiện 1 lần cho 1 tuần là đủ. Ngoài tẩy tế bào chết bạn nên kết hợp thêm các bước dưỡng da khác để bảo vệ làn da và trị mụn hiệu quả.

Tẩy tế bào chết cho da mụn với yến mạch tại nhà

Yến mạch kết hợp với mật ong

Đây là sự kết hợp hoàn hảo, ngoài công dụng giúp tẩy tế bào chết hỗn hợp này còn giúp ngăn ngừa mụn tái phát.

Các bước thực hiện như sau:

• Bước 1: Chuẩn bị 3 thìa bột yến mạch, 2 thìa nước ấm và 1 thìa mật ong.
  • Bước 2: Vệ sinh da mặt bằng nước ấm hoặc sữa rửa mặt dành cho da mụn.
  • Bước 3: Trộn 3 nguyên liệu lại thành hỗn hợp sền sệt, bôi lên mặt và massage trong vòng 1 phút. Lưu lại mặt nạ trong 20 phút trên da và nằm thư giãn.
  • Bước 4: Rửa sạch lại với nước ấm và dùng tay vỗ nhẹ vào da cho đến khi khô.

Bột yến mạch với sữa tươi không đường

Làn da mụn rất yếu do bị viêm, sưng tấy đây chính là hỗn hợp hỗ trợ da tẩy tế bào chết và khỏe mạnh hơn.

• Bước 1: Chuẩn bị 3 thìa bột yến mạch và 4 thìa đường.
  • Bước 2: Vệ sinh da sạch sẽ với nước ấm hoặc sữa rửa mặt dành cho da mụn.
  • Bước 3: Thoa hỗn hợp lên da mặt, để thư giãn trong vòng 15 phút.
  • Bước 4: Rửa sạch da mặt với nước ấm.

Bột yến mạch với nước cốt chanh

Công dụng chính của hỗn hợp này là tẩy tế bào chết, làm mờ vết thâm do mụn gây ra, bên cạnh đó còn hỗ trợ lỗ chân lông thông thoáng hơn.

• Bước 1: Chuẩn bị 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa yến mạch, 1 thìa nước ấm.
  • Bước 2: Làm sạch da mặt có thể dụng nước ẩm hoặc sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn.
  • Bước 3: Hôn hợp sau khi bôi lên da trong vòng 1 phút, để thư giãn trên mặt 15 phút.
  • Bước 4: Rửa sạch da mặt với nước.

Bột yến mạch với nước ép cà chua

Khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau, lớp tế bào chết trên da sẽ được tẩy một cách nhẹ nhàng, thêm vào đó làn da sẽ trở nên trắng hồng, loại bỏ được cả vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da. Cách thực hiện:

• Bước 1: 4 thìa nước ép cà chua, 3 thìa yến mạch.
  • Bước 2: Làm sạch da mặt.
  • Bước 3: Thoa đều hỗn hợp lên da mặt  và thư giãn trong vòng 15 phút.
  • Bước 4: Rửa sạch lại với nước.

Bột yến mạch với nước ấm

Bột yến mạch không cần kết hợp với bất kì nguyên liệu nào cũng có thể làm sạch tế bào chết và vi khuẩn trên sâu bên trong lỗ chân lông. Cách thực hiện đơn giản như sau:

• Bước 1: Bột yến mạch cần được ngâm mềm.
  • Bước 2: Bôi yến mạch lên mặt, massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn trong vòng 2 phút.
  • Bước 3: Rửa sạch lại với nước ấm.

Trên đây là những nguyên liệu khi kết hợp cùng với yến mạch sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc tẩy tế bào chết an toàn và tiện lợi cho da mụn ngay tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ của Keylinks bạn sẽ sớm có một làn da đẹp và mịn màng.