Trong quá trình sản xuất những hóa chất độc hại thì thiết bị công nghiệp là một lựa chọn hữu hiệu nhất. Để hiểu thêm về những loại thiết bị ....

Trong quá trình sản xuất những hóa chất độc hại thì thiết bị công nghiệp là một lựa chọn hữu hiệu nhất. Để hiểu thêm về những loại thiết bị công nghiệp và những loại nào được sử dụng phổ biến nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Thiết bị công nghiệp là gì?

Thiết bị công nghiệp trong quá trình sản xuất hóa chất bạn có thể hiểu chúng như một loại công cụ, máy móc hỗ trợ con người để tạo ra nhiều loại sản phẩm sử dụng hóa chất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Xã hội ngày càng đi lên thì thiết bị công nghiệp cũng ngày càng phát triển và hỗ trợ con người trong mọi lĩnh vực chứ không riêng gì sản xuất sản phẩm có hóa chất. Khi sử dụng những loại thiết bị công nghiệp này, năng suất sản phẩm tạo ra cũng từ đó mà được tăng cao.Khi bạn hiểu hết được thiết bị công nghiệp là gì thì bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy được công dụng của nó. Để có đủ sản lượng cung ứng cho người tiêu dùng thì cần phải sử dụng thiết bị công nghiệp được trang bị đầy đủ các chức năng, công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất.

Vai trò chủ đạo của thiết bị công nghiệp

Thiết bị công nghiệp ngày càng tiên tiến và luôn được các doanh nghiệp chào đón để cải thiện chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Vì thế, trong ngành công nghiệp, thiết bị đóng một vai trò vô cùng quan trọng như:

  • Vai trò đầu tiên cần phải nhắc đến đó chính là thiết bị công nghiệp giúp doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm có hóa chất đạt được năng suất cao, tối ưu hóa các kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Khi sử dụng thiết bị công nghiệp thì dây chuyền sản xuất được diễn ra một cách đồng bộ, đạt tiêu chuẩn cao và ít xảy ra sai sót.
  • Sử dụng thiết bị công nghiệp trong quá trình sản xuất làm giảm bớt đi những công việc nặng nhọc, đặc biệt là trong môi trường hóa chất thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức của người lao động.
  • Để sản phẩm luôn đạt chất lượng ở mức độ tốt nhất và luôn cân bằng được nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất thì tốt nhất nên sử dụng những thiết bị công nghiệp để cho ra sản phẩm đạt ở mức tối ưu nhất. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành và nâng cao tính cạnh tranh.
  • Độ nhạy bén và chính xác khi sử dụng thiết bị công nghiệp thì luôn đạt ở mức cao nhất, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong quá trình sản xuất và chi phí sẽ rẻ hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.
  • Hơn thế nữa, thiết bị công nghiệp còn có thể làm được nhiều công việc mà con người không thể tự làm được. Hơn thế nữa, thiết bị công nghiệp sẽ vận hành liên tục 24/24 giờ mà không cần nghỉ ngơi, dù công việc nguy hiểm đến đâu thì chúng vẫn vận hành tốt mà không cần phải lo ngại.

Top những thiết bị công nghiệp phổ biến nhất

Trong quá trình sản xuất có sử dụng hóa chất thì những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất thường là:

Thiết bị chưng cất

Đã từ rất lâu, trong nhiều ngành công nghiệp đồ uống, cụ thể là đồ uống có cồn đã ứng dụng quá trình chưng cất. Đây là một bước quan trọng trong công đoạn chế biến, phân tách và thu hồi trong quá trình sản xuất các sản phẩm hóa học hữu cơ.

Thiết bị phản ứng

Để sản phẩm đạt ở mức độ tinh khiết và chất lượng cao, theo đó là giá trị sản phẩm đạt ở mức tối đa thì thiết bị phản ứng là một loại thiết bị không thể thiếu. Thiết bị này có thể tạo ra phản ứng ở nhiều dạng khác nhau như rắn, lỏng, khí.

Thiết bị bay hơi cô đặc

Tùy theo từng tính chất lý hóa của dung dịch hóa học mà bạn cần điều chế, thiết bị bay hơi cô đặc được chia làm nhiều loại khác nhau như: loại vỏ áo, loại ống cuộn, loại chảy màng trên, loại chảy màng dưới, loại tuần hoàn cưỡng bức,... Và cũng tùy theo từng loại hình thức thiết bị mà chúng phân loại theo cách thao tác như: loại nén hơi nước, loại nén bằng Ejector, loại đa cấp,...

Thiết bị hấp thụ

Loại thiết bị này thường được dùng để:

 

  • Hấp thu nhiều chất có nhiệt độ sôi khác nhau và có khả năng bị phân tán như Hydrogen, amoniac, chloride,...
  • Thiết bị hấp thụ này còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong khí thải.
  • Trong các thiết bị đốt rác hay lò đốt, thiết bị hấp thụ có thể loại bỏ nhiều chất độc hại như nitơ oxit, lưu huỳnh oxit.

Thiết bị xử lý khí thải

Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc xử lý các loại khí thải là một điều hiển nhiên. Không chỉ làm cho bầu không khí trở nên trong lành mà còn có thể bảo vệ môi trường. Từ thiết bị chưng cất mà người ta đã chế tạo ra được thiết bị xử lý khí thải. Tùy vào lượng khí thải và tính chất của nó là gì mà có phương pháp xử lý khác nhau.

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn, vì vậy sẽ ngày càng có nhiều thiết bị được phát minh và tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội. Cũng từ đó mà đời sống con người ngày càng được cải thiện nhờ những thiết bị công nghiệp này.

Nguồn tham khảo:

Website: https://www.asiav.com.vn

Công ty Cổ Phần Công Nghiệp ASV (ASV)

  • Địa chỉ: Số 112, Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 936 077