Theo dõi giải bóng đá hạng nhất sân 7 Thừa Thiên Huế lần thứ 1, TL1-S1 2022 và dành sự quan tâm ủng hộ lớn cho đội bóng FC Bụi.

Theo dõi giải bóng đá hạng nhất sân 7 Thừa Thiên Huế lần thứ 1, TL1-S1 2022 và dành sự quan tâm ủng hộ lớn cho đội bóng FC Bụi. 

Nơi có sự thi đấu của 2 cầu thủ thân thuộc của FC Huyện Phú Lộc, thật hân hoan khi thấy bức ảnh này. Ở đó, cầu thủ Nguyễn Tuấn đang tả xung, hữu đột đi bóng trong lần đầu tham dự 1 trong những giải bóng đá lớn nhất tỉnh. Và phía sau đó, ta nhận ra bóng dáng quen thuộc của một người anh lớn của bóng đá phủi quê nhà. 

Một huyền thoại vừa bước qua thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, đang dìu dẫn đàn em mình thi đấu tự tin hơn,bản lĩnh hơn qua từng trận đấu. Anh là Nguyễn Văn Lợi, hay Messi Lợi. 1 bức ảnh đẹp, là hình tượng tiêu biểu cho sự chuyển giao, kế thừa và phát huy của 2 lứa thế hệ bóng đá huyện nhà.

Liệu bóng đá phủi tại Việt Nam có phát triển?

2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch, các giải bóng đá phong trào trên địa phương hầu như ít diễn ra. Ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của các cầu thủ địa phương. Giải bóng đá Hạng nhất Thừa Thiên Huế TL1- S1 diễn ra như trận mưa rào giữa sa mạc rộng lớn. Giúp người hâm mộ được thư giãn, hòa nhịp và đắm chìm trong không khí bóng đá đỉnh cao vốn đã nguội lạnh đi ít nhiều. Trận bán kết 1 chiều qua diễn ra quá kịch tính và hấp dẫn. Và ở đó, ta thấy được sự phát triển vượt bậc của cầu thủ chính trong hình. 

Lần đầu tiên Nguyễn Tuấn ghi bàn, lần đầu tiên cậu ấy vượt qua vòng tứ kết theo như chia sẻ của cậu và lần đầu tiên 2 anh em Lợi, Tuấn cùng tiến vào bán kết của một giải đấu tầm cỡ. Thành công của cặp đôi này chứng minh rõ một điều đó là năng lực chơi bóng của các cầu thủ huyện nhà rất tiềm năng. Ở đó có các đội bóng phát triển mạnh, đồng đều và bền vững như FC Mai Không Tính, FC Phước Lộc hay FC Tổ Dân Phố 7… 

Mong rằng những giải Phủi tại Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa.


Điều còn thiếu duy nhất là chúng ta thiếu đi những sân chơi phong trào, những cơ hội để phát triển năng lực chơi bóng của bản thân mỗi cầu thủ ở địa phương tại những sân chơi lớn và tầm cỡ.

Hi vọng rằng với sự thành công tiếp nối hiện tại của cặp cầu thủ 2 thế hệ Tuấn+Lợi. Tương lai gần, sẽ có nhiều giải bóng đá phong trào diễn ra ở địa phương hơn. Nhiều cầu thủ sẽ được tham dự các giải đấu lớn hơn nữa. Qua đó, phong trào bóng đá quê nhà sẽ từng ngày phát triển ổn định và thật bền vững. Cùng kế thừa, và cùng nhau phát huy…!


Nguồn tham khảo:

Eubet888.com

EUBET là cổng game quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Philippines được cấp phép hoạt động bởi PAGCOR (Philippine Amusement and Gaming Corporation).

Website: https://eubet888.com/