“Cả đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm khó khăn như thế nào”.

Vẫn nhớ câu nói chứa đựng một sự thất vọng sau trận thua với Nhật Bản tại svđ Mỹ Đình vào năm ngoái. Cùng cái gục đầu và đôi mắt đỏ hoe của thầy Park sau cabin:

“Cả đời làm bóng đá, giờ tôi mới hiểu kiếm 1 điểm khó khăn như thế nào”.

Lý do khiến cho thầy Park thất vọng không phải vì các cầu thủ không nỗ lực hết sức để có thể dành được 1 điểm, không phải như vậy. Bởi vì thầy Park là người luôn hiểu rõ được nhất rằng “Các cầu thủ, các học trò của mình vẫn luôn bước ra sân với một tinh thần Việt Nam, nỗ lực hết sức ở trong mỗi trận đấu, đến những giây phút cuối cùng. 

Vì màu cờ sắc áo và vì người hâm mộ như thế nào ?” Nhưng vì do các đối thủ ở VL3 WC này đều quá mạnh so với trình độ của VN, nên không thể đòi hỏi hay trách các cầu thủ được !!!

Thua Oman là bài học quý giá: Vẫn còn trận gặp Nhật và SEA Games 31 tới.


Mà vì do thầy Park vốn là một người rất có tham vọng, luôn có mục tiêu cao và muốn trình phục mục tiêu đó. Vậy nên khi bản thân đã nỗ lực cố gắng hết sức như vậy, mà vẫn không thể đạt được mục tiêu đó, chính vì điều đó nó đã khiến cho thầy Park có phần cảm thấy buồn. Cũng như áp lực vì sợ niềm tin và tình cảm của người hâm mộ VN dành cho mình trong 4 năm qua sẽ có thể bị lung lây. Nhưng sau tất cả mọi những nỗ lực cố gắng và hy vọng thì cuối cùng VN không chỉ có được 1 điểm, mà đã có được 3 điểm quý giá. Vậy xem như là đã vượt ngoài mong đợi, và thêm một cột mốc đáng tự hào nữa cho bóng đá Việt Nam !!!

Bây giờ chỉ còn 1 trận nữa với Nhật Bản trên sân nhà của họ, cố gắng đá trận cống hiến nữa. Dù kết quả như thế nào cũng không quan trọng, thì các cầu thủ Việt Nam cũng hãy ngẩng cao đầu để kết thúc, cũng như một lời chia tay đẹp với tư cách “là đội tuyển và đại diện duy nhất của ĐNA có được 1 trận thắng và 3 điểm lịch sử ở tại Vòng loại 3 World Cup” !!!

Vẫn nhớ câu nói chứa đựng một sự thất vọng sau trận thua với Nhật Bản tại svđ Mỹ Đình vào năm ngoái. Cùng cái gục đầu và đôi mắt đỏ hoe của thầy Park sau cabin.Sau cùng cũng đừng quên gửi lời cám ơn đến các cầu thủ của chúng ta, thời gian qua dù bị rất nhiều lời chỉ trích, cũng như khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng họ vẫn ra sân chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đến BHL của ĐTVN. Nhất là thầy Lee và thầy Park, 2 người thầy vẫn luôn tận tâm, tận lực cống hiến cho bóng đá Việt Nam rất nhiều thành tích lịch sử đầy tự hào trong suốt 4 năm qua. Và năm nay là bước sang năm thứ 5 một lời tri ân sâu sắc. 


Nguồn tham khảo:
Eubet888.com
EUBET là cổng game quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Philippines được cấp phép hoạt động bởi PAGCOR (Philippine Amusement and Gaming Corporation).
Website: https://eubet888.com/