Du Học Quốc Gia là đơn vị tư vấn du học uy tín, chất lượng và nhận được nhiều sự tin tưởng từ học viên. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Du Học Quốc Gia

Du Học Quốc Gia là đơn vị tư vấn du học uy tín, chất lượng và nhận được nhiều sự tin tưởng từ học viên. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Du Học Quốc Gia hỗ trợ thành công hàng trăm du học sinh, với đội ngũ nhân viên năng động và đầy nhiệt huyết sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn. 

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á. Từ lâu hai quốc gia này được coi là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều du học sinh. Tuy nhiên các bạn vẫn còn so sánh đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn? Cùng Du Học Quốc Gia tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.

So sánh đi du học quốc gia Hàn Quốc hay Nhật Bản

So sánh về chất lượng giáo dục của du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Du học Nhật Bản

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia đứng đầu châu Á về chất lượng đào tạo và giáo dục với nhiều ngành nghề đào tạo đa dạng, có tính ứng dụng cao đáp ứng được tất cả những yêu cầu của sinh viên, học viên. Chính vì vậy mà Nhật Bản đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam.

Số lượng trường đại học đứng thứ hạng thế giới cao nhất Châu Á với đội ngũ giáo viên là những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu thế giới với nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học giá trị. Quy trình đào tạo bài bản và có tính ứng dụng cao. Như vậy có thể thấy nếu so về chất lượng giáo dục Nhật Bản có các chỉ số cao hơn một chút so với Hàn Quốc.

Xem thêm cổng thông tin về du học Nhật Bản bạn có thể quan tâm: 

https://duhocquocgia.edu.vn/quoc-gia-du-hoc/du-hoc-chau-a/du-hoc-nhat-ban/

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển rất nhanh và mạnh về cả kinh tế và giáo dục. Hiện nay, Hàn Quốc đứng thứ 28 trong 60 nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Bằng cấp Hàn Quốc được thế giới công nhận và sử dụng tại bất kỳ quốc gia nào. Cũng chính vì uy tín mà các trường ở Hàn Quốc được công nhận và đánh giá rất cao trên toàn thế giới.

Với chất lượng của nền giáo dục hàng đầu cùng với sự đa dạng trong các chuyên ngành và chương trình đào tạo, hằng năm số lượng du học sinh quốc tế đến với đất nước kim chi ngày càng đông. Chất lượng giáo viên đứng đầu châu Á, có nhiều giáo sư, tiến sĩ nghiên cứu hàng đầu thế giới tạo ra một nền giáo dục tiên tiến, khoa học và chất lượng.

Xem thêm cổng thông tin về du học Hàn Quốc bạn có thể quan tâm: 

https://duhocquocgia.edu.vn/quoc-gia-du-hoc/du-hoc-chau-a/du-hoc-han-quoc/

So sánh điều kiện du học của Hàn Quốc và Nhật Bản

Du học Hàn Quốc

Độ tuổi:

 • Du học tiếng/ đại học: 18 – 25

 • Du học sau đại học: không quá 35

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.

Học vấn:

 • Du học tiếng/ đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.5 và có chứng chỉ Topik 4 trở lên (du học tiếng không yêu cầu Topik).

 • Du học sau đại học: Điểm GPA tối thiểu 7.0 và có chứng chỉ Topik 4 trở lên.

Tài chính

 • Người bảo lãnh có công việc ổn định, mức thu nhập cao, từ 30 triệu VND/ tháng.

 • Du học tiếng/ đại học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

 •  Du học sau đại học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 2000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.

So sánh đi du học quốc gia Hàn Quốc hay Nhật Bản


Du học Nhật Bản

Độ tuổi:

 • Du học tiếng/ đại học: 18 – 30

 • Du học sau đại học: đủ 22 tuổi

Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.Học vấn:

 • Du học tiếng/ đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.0 và có chứng chỉ N3 trở lên (du học tiếng không yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật Bản).

 • Du học sau đại học: Có chứng chỉ N3/ N2 hoặc IELTS 7.0, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Tài chính

 • Người bảo lãnh có công việc ổn định, mức thu nhập cao, từ 30 triệu VND/ tháng.

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 500.000.000 VNĐ gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

 

Cơ hội việc làm quốc tế khi du học Nhật Bản, Hàn Quốc

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Nếu du học xong, bạn có nhu cầu về nước để lập nghiệp thì tấm bằng đều được ghi nhận với sức ảnh hưởng cao, nhất là làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sau khi học xong bạn còn có cơ hội ở lại học lên hoặc xin được việc làm tại Nhật, Hàn hoặc bất kỳ đâu trên thế giới với mức lương tương đối cao. Hoặc nếu bạn lựa chọn về Việt Nam để lập nghiệp thì những tấm bằng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc đều được đánh giá tốt. 

Hầu hết các sinh viên sau khi đi học tại Nhật Bản và Hàn Quốc về Việt Nam đều có con đường việc làm rộng mở. Hiện nay số lượng doanh nghiệp, tập đoàn lớn của hai nước này đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể về nước xin vào những vị trí phù hợp với mức lương hấp dẫn.

So sánh đi du học quốc gia Hàn Quốc hay Nhật Bản


Ngoài ra bằng cấp của hai quốc gia này đều có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Cơ hội luôn rộng mở đối với những sinh viên có kết quả học tập tốt và có những kinh nghiệm làm việc được tích lũy. Sau khoảng thời gian trải nghiệm học tập và làm thêm có thể đem lại cho sinh viên nhiều cách làm việc sáng tạo, rèn luyện bản thân có thể đương đầu với nhiều thử thách.

Lợi ích khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Du học Hàn Quốc

Khi lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Tùy vào khả năng của bản thân bạn có thể lựa chọn nhiều công việc phù hợp với mức lương để làm thêm.

 • Công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Hàn Quốc là lao động chân tay như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, chạy bàn, lễ tân… Lương sẽ ở mức trung bình, giao động trong khoảng 300 Won/tiếng.

 • Nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn, chẳng hạn như gia sư tiếng Việt hay tiếng Anh cho người bản địa mức lương dao động khoảng 20.000 – 40.000/1 tiếng.

 • Ngoài ra du học Hàn Quốc làm thêm công việc khá là hấp dẫn là làm hướng dẫn viên du lịch cao hoặc làm thông dịch viên hoặc biên dịch viên với mức lương khá cao dao động trong khoảng 100 – 150USD/ngày. Ngoài ra những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt và sự may mắn có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức đưa người Việt Nam sang Nhật Bản du học và đi làm thêm theo quy định của Nhật. Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản “ vừa học vừa làm” du học sinh có thể tham gia làm thêm các công việc khác để có thể trang trải một phần chi phí du học đắt đỏ của mình trong khoảng thời gian khi ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó khi du học hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Tích lũy tài chính

 • Để đảm bảo các bạn dành nhiều thời gian cho việc học chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm thêm 4h/ngày, tối đa 28h/tuần.

 • Các công việc làm thêm dành cho du học sinh hệ vừa học vừa làm cũng rất đa dạng: như phát báo, phục vụ, đóng gói,… với mức lương từ 800 – 1000 Yên/giờ (gần 22 triệu đồng). Ngoài ra nếu trình độ tiếng Nhật của bạn cao hoặc biết về vi tính có thể làm những công việc về văn phòng có mức lương hấp dẫn hơn.

Trải nghiệm nền văn hóa văn minh

Nhật Bản được biết đến là đất nước tạo ra nhiều người giải Nobel nhất trên thế giới, chính vì vậy việc tiếp xúc và sống trong môi trường văn minh sẽ giúp bạn tăng cường tính kỹ luật, ý thức tự giác và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp bạn trau dồi khả năng học tiếng Nhật. Sau khi kết thúc khóa học bạn đã có thể có trình độ ngoại ngữ cao, giao tiếp tốt với người bản địa, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

So sánh đi du học quốc gia Hàn Quốc hay Nhật Bản


Thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đối với thị trường nguồn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc vẫn đang hạn chế. Hiện nay chỉ có cục Cục quản lý lao động ngoài nước được xem là đầu mối duy nhất triển khai chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn. Bên cạnh đó chỉ có 2 đối tượng sau đây mới được phép tham gia dự tuyển XKLĐ sang Hàn Quốc đó là:

 • Dành cho những người đã từng tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn nhưng hồ sơ dự tuyển vẫn chưa được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

 • Đối tượng lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã hoàn thành hợp đồng trở về đúng hạn và những đối tượng đã tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính. 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là nguồn lao động tiềm năng đối với nhiều nhiều. Đây là chương trình hợp tác lao động đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam sang Nhật Bản làm việc được biết đến với tên gọi là thực tập sinh kỹ năng.

Hiện tại tất cả đối tượng có độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên có đủ điều kiện sức khỏe là có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức chi phí tham gia dao động từ 5000 – 6000 USD tùy theo từng ngành nghề, công việc.

Ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động động Nhật Bản:

 • Nhiều đơn vị tuyển với đa dạng ngành nghề cùng cơ hội trúng tuyển cao.

 • Nhiều doanh nghiệp được cấp phép phái cử thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản, tuy nhiên các bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

 • Môi trường làm việc thân thiện, người lao động được giam gia đầy đủ các chế độ quyền lợi bảo hiểm, nghỉ lễ tết...

Ngoài ra khi tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản người lao động sẽ được hưởng nhiều chính sách:

 • Được làm việc 5 năm tại Nhật.

 • Mức lương cao theo quy định của Nhật Bản, chế độ tương đương người Nhật.

 • Nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2 sẽ được bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản.

 • Không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao.

 • Được phép thay đổi công ty (chuyển việc).

 • Được tự do lựa chọn nhiều ngành nghề đa dạng khác.

 • Được hỗ trợ tiếng Nhật, sinh hoạt từ những tổ chức được chỉ định.

 • Đối tượng tham gia: đa dạng và mở rộng.

Vì sao nên chọn Du Học Quốc Gia?

- An toàn

 • 100% học viên đã đậu VISA

 • Hoàn tiền nếu không đậu VISA

 • Chi phí rõ ràng, minh bạch, uy tín

 • Cam kết không phát sinh, chỉ đóng phí dịch vụ cho trung tâm

 • Học phí nộp trực tiếp cho trường đại học Hàn Quốc

- Nhanh chóng

 • Nhận giấy báo nhập học chỉ sau 3 tuần

 • Xử lý hồ sơ Visa trong vòng 1- 2 tháng

 • Đào tạo giao tiếp cơ bản sau 2 tháng

- Tiện lợi

 • Trọn gói dịch vụ từ A > Z

 • Có ký túc xá gần trường

 • Hỗ trợ chuyển lên chuyên ngành

Dịch vụ cung cấp của Du Học Quốc Gia

 • Xin Visa: Xin visa du học trên 12 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới.

 • Đào tạo ngoại ngữ: Đào tạo luyện thi IELTS, chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn nhằm mục đích đi du học.

 • Xin học bổng: Hỗ trợ xin học bổng du học trên 12 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Thông tin liên hệ

Thời gian làm việc:

 • Sáng: 8h00 - 12h00

 • Chiều: 1h30 - 5h00

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0904 229 224 - 0968 099 028

Web: https://duhocquocgia.edu.vn/

Với lòng nhiệt huyết, sự chuyên nghiệp, Du Học Quốc Gia luôn đảm bảo tư vấn cho học sinh và phụ huynh những lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất. Tạo hành trang vững chắc cho các bạn học sinh trước khi đi du học các nước.