Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cold Brew là gì? Cách làm Cold Brew ngon tại nhà

1.6/5 - (17172 bình chọn)

Cold Brew là gì? Cách làm Cold Brew ngon tại nhà sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm uống Cold Brew thú vị nhất do chính bản thân pha chế. Để biết được Cold Brew là gì hay các cách làm Cold Brew tại nhà một cách chi tiết và ngon nhất hãy cùng Keylinks theo dõi bài viết sau.

Cold Brew là gì?

Cold Brew là một dạng pha cà phê riêng biệt khác với cà phê pha máy hoặc pha phin. Chúng được pha bằng nước lạnh thay vì nước nóng như cách thông thường chúng ta thường thấy, vốn chúng chỉ khác biệt lớn nhất ở chỗ pha nước nóng và pha nước lạnh mà thôi.

Cold Brew là gì?
Cold Brew là gì?

Cold Brew được pha chế như thế nào?

Cold Brew được tạo ra bằng cách ngâm cà phê xay trong nước ở nhiệt độ phòng (nước lạnh) trong ít nhất 12 giờ hoặc lâu hơn và sau đó lọc bỏ bã để có một cốc cà phê sạch, không có cặn cà phê để tránh có cảm giác lợn cợn nếu bạn chỉ đổ chúng ra ly mà không dùng rây lọc bỏ bã.

Không giống như cà phê thông thường, Cold Brew sẽ không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao bởi bản chất chúng được pha từ nước lạnh. Hơn thế nữa, Cold Brew sử dụng thời gian chứ không phải dùng nhiệt để chiết xuất dầu, đường và cafein của cà phê. Nhưng có một số quy tắc pha Cold Brew ở một số nơi đã bị phá vỡ, không còn nguyên bản bởi một số người thích hương vị hơn nên họ ủ lạnh nhưng lại nở nóng.

Cold Brew được pha chế như thế nào?
Cold Brew được pha chế như thế nào?

Chi tiết cách làm Cold Brew ngon tại nhà đơn giản

Thêm cà phê và nước

Đổ 1 tách hạt cà phê đã xay thô vào một bình xây lớn. Sau đó thêm 1/2 cốc nước lạnh. Nhẹ nhàng khuấy để đảm bảo tất cả các mặt của cà phê đều ướt và sau đó thêm 1 1/2 cốc nước còn lại.

Tiến hành

Đậy nắp lọ và đặt trong tủ lạnh. Để cà phê ngấm trong 12 đến 24 giờ, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn pha lạnh. Lưu ý rằng thời gian ngâm càng lâu thì cà phê của bạn sẽ càng đậm đà.

Lọc bã cà phê

Sau khi ngâm nước và trải qua quá trình làm lạnh, hãy đặt bộ lọc của bạn lên trên bát lớn và đặt một bộ lọc cà phê, vải lưới hoặc khăn rửa bát mỏng (mà bạn không ngại bị ố) vào trong bộ lọc. Đổ hỗn hợp cà phê qua bộ lọc để hứng bã. Rửa sạch bình của bạn và chuyển cà phê lạnh trở lại bình để bảo quản.

Lọc bã cà phê
Cold Brew là gì? – Lọc bã cà phê

Sử dụng

Để sử dụng Cold Brew, hãy đổ đầy đá vào ly, thêm nước sau đó là lượng Cold Brew vừa đủ. Tỷ lệ để sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ mạnh của bạn thích cà phê của bạn.

Tỉ lệ tiêu chuẩn thông thường là: 1:1 với 1/2 cốc nước hoặc đôi khi 3/4 Cold Brew với 1/4 cốc nước, bạn cũng có thể thêm sữa đặc vào nữa nhé.

Một số cách kết hợp Cold Brew được Bếp EVA tổng hợp bạn tham khảo thêm đổi vị theo từng ngày:

  • Cà phê sữa đá
  • Frappuccino tốt cho sức khỏe
  • Cà phê sữa (Cà phê Dalgona)
  • Pumpkin Spice Latte tốt cho sức khỏe
  • Pumpkin Cream Cold Brew
  • Macadamia sữa Latte,…
Một số cách kết hợp Cold Brew
Một số cách kết hợp Cold Brew

Xem thêm: Hạt dổi là gì? Lợi ích và cách sử dụng hạt dổi để nấu ăn

Cold Brew mang đến cho người dùng những gì?

Cold Brew không dành cho những ai quá gấp gáp và không có thời gian. Tại sao lại nói như thế? Bởi Cold Brew dành cho những người có thể chờ đợi và dành thời gian để pha chế, trải qua một thời gian rồi mới dùng được chúng. Đó là một quá trình lâu dài, từ từ, có thể mất đến 24 giờ chờ đợi.

Kết quả của quá trình tạo ra một Cold Brew chính hiệu đó chính là tạo ra một sản phẩm cà phê rất mượt mà, đậm đà với nồng độ axit thấp, có thể giúp giảm đau cho những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.

Quá trình ủ lạnh cà phê mặc dù tốn thời gian nhưng lại ít rắc rối hơn so với cà phê pha phin hay pha máy về cơ bản. Bạn chỉ cần làm theo quy trình pha chế của chúng, sau đó để yên chúng một thời gian đến khi đúng thời điểm thì sử dụng.

Cold Brew mang đến cho người dùng những gì?
Cold Brew mang đến cho người dùng những gì?

Tại sao Cold Brew lại tốt hơn so với cách pha cà phê thông thường khác?

Không hiển nhiên là Cold Brew lại rất được ưa chuộng và trở nên “viral” ở thời gian gần đây. Chúng xuất hiện dày đặc trong các menu của các quán cà phê nhất là các quán 24/24. Vậy tại sao chúng lại được cho là tốt hơn so với cà phê thông thường?

Cold Brew có nồng độ axit thấp

Tính axit của cà phê thông thường có thể gây ra chứng ợ nóng, cũng như gây hại cho răng và niêm mạc dạ dày của bạn. Tính axit của Cold Brew thấp hơn, cũng tốt hơn để giữ cho mức độ pH của cơ thể bạn được cân bằng

Chúng có cảm giác ngọt tự nhiên và mịn màn hơn

Bởi vì bã cà phê khi pha Cold Brew không tiếp xúc với nhiệt độ cao, thành quả của chúng thường có hương vị thơm hơn và ít đắng hơn so với cách pha thông thường. Một số người nhận thấy rằng họ cần ít chất ngọt và kem hơn khi uống Cold Brew, điều này thật tuyệt nếu bạn đang cắt giảm lượng đường bổ sung hoặc theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể.

Cold Brew
Cold Brew có hương vị thơm và ít đắng

Không lãng phí

Bạn có thể sử dụng Cold Brew để pha một tách cà phê (nóng hoặc lạnh) theo độ đậm đà mà bạn muốn, mỗi lần một tách vừa đủ dùng. Cold Brew giúp bạn không lãng phí là bởi chúng có thể được giữ rất tốt trong tủ lạnh đến 2 tuần mà không bị thiu như cà phê pha nóng khi bạn dùng không hết và để vào tủ lạnh để uống dần.

Như vậy, với lượng thông tin đã được cung cấp trong bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào về Cold Brew cũng như cách tạo nên một cốc cà phê “lạnh” chuẩn. Bạn sẽ bất ngờ vì bạn hoàn toàn có thể làm Cold Brew tại nhà không khác gì so với các quán cà phê đã thưởng thức.

Nguồn tìm hiểu Cách làm Cold Brew

Tham khảo: https://sanphamtop1.vn/

Sanphamtop1.vn là website chuyên review đến người tiêu dùng những sản phẩm phổ biến, chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm TOP 1 chuyên tìm kiếm những sản phẩm đồ gia dụng như nồi chiên không dầu, máy pha cà phê, máy xay sinh tố bán chạy nhất, máy ép chậm….vv. Luôn luôn cập nhật những sản phẩm tốt nhất giúp mọi người lựa chọn được sản phẩm ưng ý, và yên tâm nhất.