Đi định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Có thể từ 50.000 USD. Đây là câu hỏi thường xuất hiện đầu tiên đối với những người đang có ý định sang Mỹ để ...

Đi định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Có thể từ 50.000 USD. Đây là câu hỏi thường xuất hiện đầu tiên đối với những người đang có ý định sang Mỹ để sinh sống, học tập và làm việc. 

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì hãy đọc ngay bài viết sau của chúng tôi để có thể chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp cho “cuộc sống mới” tại Mỹ nhé!Đi định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Để có thể biết chính xác mức chi phí cần có để đi định cư Mỹ thì trước hết bạn cần xác định được hình thức định cư của mình. Sau đây là từng mức chi phí cần thiết có cho các hình thức định cư Mỹ hiện nay. 

Chi phí định cư theo diện đầu tư - EB5

Một trong những diện định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay đó là  diện đầu tư - EB5. Và phần chi phí – vốn đầu tư bạn cần phải có là 900.000USD theo hình thức gián tiếp hoặc trực tiếp. 

Hình thức đầu tư gián tiếp là đầu tư vốn vào những dự án được Trung Tâm Vùng và Sở Di Trú Hoa Kỳ cấp phép. Hình thức đầu tư trực tiếp là:

 • Xây dựng một công ty mới cho riêng mình. 
 • Mua lại một công ty khác. 
 • Thành lập thêm một công ty con.
 • Mở một chi nhánh kinh doanh thêm tại Mỹ. 

Chi phí định cư theo diện du học

Bạn có thể lựa chọn định cư theo diện du học trong trường hợp muốn nhập học tại các trường hệ cao đẳng hoặc hệ đại học tại Mỹ. Đối với diện này, tỷ lệ được nhập quốc tịch Mỹ sẽ cao hơn. Đối với diện định cư này, số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào mức học phí của bạn. Hiện nay mức học phí trung bình trong 4 năm học tại Mỹ sẽ là:

 • Khoảng 9.650- 24.930USD/năm đối với những trường đại học công lập.
 • Khoảng 33.480USD/năm đối với các trường dân lập.

Ngoài những khoản học phí này, bạn cần dựa vào nhu cầu sinh hoạt của mình để chuẩn bị thêm phần chi phí nhé!

Chi phí định cư theo diện tay nghề

Với hình thức định cư theo diện tay nghề, bạn cần phải trả các chi phí ban đầu bắt buộc ở khoảng 30.000 - 37.500 USD (tùy thuộc vào nhà tuyển dụng và quy định trong từng giai đoạn) gồm:

 • Chi phí chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đi Mỹ. 
 • Chi phí thi lấy chứng chỉ nghề.

Khi bắt đầu cuộc sống ở ở Mỹ rồi thì số tiền cần có cho việc sinh hoạt sẽ phụ thuộc và tiền lương của bạn. Thông thường chi phí thuê nhà ở Mỹ sẽ ở mức 2.000 – 3.000 USD/tháng.

Số tiến cần có để có thể trả phí sinh hoạt ở Mỹ

Chi phí sinh hoạt Mỹ đối với người Việt Nam phần lớn sẽ phụ vào tình trạng hôn nhân của bạn:

 • Đối với tình trạng độc thân, nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn (San Francisco, New York,…) thì chi phí sinh hoạt trung bình sẽ tầm 1.500 USD/tháng. Chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn nếu bạn sinh sống tại các thành phố nhỏ/vùng tiểu bang cách xa trung tâm. 
 • Đối với tình trạng có gia đình, có trẻ em thì chi phí sinh hoạt cần có sẽ ở khoảng 4.000 USD/tháng (trong đó học phí cho trẻ em mẫu giáo sẽ tầm 1.800 USD/tháng).

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt tại Mỹ của mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nhu cầu cá nhân: ăn uống, điện nước, di chuyển, giải trí, mua sắm, sức khỏe,…
 • Nhu cầu học tập: học phí, tài liệu học tập,…
 • Nhu cầu nhà ở: trung tâm, ngoại ô,…

Mức thu nhập trung bình của người Việt Nam tại Mỹ là bao nhiêu?

1.600 USD/tháng (đã trừ thuế) là mức thu nhập trung bình của một người Việt Nam mới sang định cư ở Mỹ. Mức thu nhập sẽ sẽ khá phù hợp đối với những người có nhu cầu chi tiêu sinh hoạt thấp. 

Bạn có thể tăng mức thu nhập của mình lên khoảng 4000 - 5000 USD bằng cách tăng thời gian làm việc hoặc làm 2 công việc cùng lúc nếu muốn sống dư dả, thoải mái hơn. 

So với lao động phổ thông bình thường thì mức lương đối với những người có học thức cao, bằng cấp chuyên môn sẽ cao gấp 2-5 lần. Đây chính là lý do cho những bạn trẻ nên chú tâm và việc học hành, nâng cao trí thức của bản thân để không cần làm việc quá nhiều mà vẫn đảm bảo có mức thu nhập cao. 

Người Việt Nam đi định cư Mỹ được phép mang bao nhiêu tiền ? 

Luật pháp của Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có quy định về số tiền người Việt Nam được phép mang ra nước ngoài (định cư Mỹ) là không quá 10.000 USD/năm. 

Trường hợp trên 50.000 USD thì bạn cần có giấy tờ chứng minh đây là tiền hợp pháp có mục đích định cư Mỹ. Phần tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng và chuyển dần sang Mỹ (lưu ý là không được vượt quá số tiền quy định trong 1 năm.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau để có thể mang được tiền của mình đi định cư Mỹ: 

 • Đơn xin mang ngoại tệ qua Mỹ. 
 • Hộ chiếu của người định cư (bản sao).
 • Visa (bản sao).

US Direct IMM là công ty chuyên Tư vấn Định cư Mỹ miễn phí diện EB1, EB2, EB3, L1

US Direct IMM tự hào là Công ty Tư vấn Định cư Mỹ có nền tảng chuyên môn vững chắc để sàng lọc và mang đến cho Quý khách những thông tin đáng tin cậy.

Đội ngũ luật sư của US Direct IMM là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ di trú, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của US Direct.

- Địa chỉ: Midtown The Grande M5, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

- Website: https://www.usdirect1.com/

Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp bạn chuẩn bị nguồn tài chính hợp lý cho bản thân để sinh sống tại Mỹ nhé!