Chọn con tim hay là nghe lý trí – Chọn yêu The Kop hay chọn phút giây biệt ly? Dù thế nào thì cũng tôn trọng quyết định của Anh ấy vì ...

Khi xưa bé nói yêu Anh, Anh chê bé nhỏ bé không biết gì. Bây giờ bé đã dậy thì, Anh nói yêu bé chê Anh già, Anh già Anh có đô la… Vì sao Liverpool và Salah chưa tìm được tiếng nói chung? S11 nên đi hay ở?
Chọn con tim hay là nghe lý trí – Chọn yêu The Kop hay chọn phút giây biệt ly? Dù thế nào thì cũng tôn trọng quyết định của Anh ấy vì tính chuyên nghiệp giống như chúng ta đã yêu Torres, Sua, Couti…

VÌ SAO LIVERPOOL VÀ SALAH CHƯA TÌM ĐƯỢC TIẾNG NÓI CHUNG?

Thứ nhất là phía Salah đưa gia yêu cầu quá cao và trên trời. Cụ thể là đòi 500.000b/tuần hoặc có thể thấp hơn chút cao hơn rất nhiều so với mức 200.000 hiện tại của Salah. Trong khi cao nhất đội là V4 mới có 220.000b/tuần. Trong khi các ngôi sao hàng đầu tầm tuổi S11 ở các CLB khác ở PR là dao động ở mức 350.000/tuần, không tính CR7. Nếu Salah có ý muốn gắn bó với Liverpool thì cần phải hạ mức yêu cầu này xuống, theo mình thì nên hạ xuống mức dưới 350/tuần thì sẽ khả thi hơn.


LIVERPOOL – SALAH: CHỌN CON TIM HAY LÀ NGHE LÝ TRÍ –  ĐI HAY Ở LÀ Ở THIỆN Ý CỦA S11.
Thứ hai từ phía Liverpool. Là 1 CLB thì điều đầu tiên là phải tồn tại rồi mới phát triển được. Để tồn tại thì họ phải thực mới vực được đạo. Nguyên tắc của Liverpool là sẽ tạo ra ngôi sao chứ không để ngôi sao làm mình mẩy. Chưa kể thế của Liverpool giờ cũng khác xưa rất nhiều. CLB có triết lý rõ ràng, có tham vọng lớn và là điểm đến hứa hẹn của các sao mai hàng đầu. Nên cũng không mặn mà việc phải phá vỡ quỹ lương vì 1 ngôi sao nào đó. Tuy nhiên Liverpool là CLB có truyền thống và luôn ghi nhận và tưởng thưởng sự cống hiến cho mọi thành viên ở trong khuôn khổ. Có thể lương không cao nhưng thưởng lớn. Nếu Salah mà không có nhượng bộ rõ nét thì chắc chắn Liverpool sẽ bán S11 hoặc để đi tự do.
Thứ ba, từ phía Klopp. Ngay từ đầu khi Klopp tới đã khẳng định rõ là luôn tôn nguyên tắc hoạt động của CLB và tôn trọng quyết định của các cầu thủ. Ông sẽ chỉ đưa ra góp ý và ý kiến nếu không tìm được tiếng nói chung thì vui vẻ.
Như vậy nhìn toàn cảnh thì có thể kết luận 1 câu… đi hay ở là phụ thuộc vào thiện ý của S11, Liverpool có nguyên tắc và S11 không phải là trường hợp để thay đổi nguyên tắc. Nếu có thiện ý ở lại thì sẽ giảm các yêu cầu trên trời. Còn nếu muốn ra đi thì cứ giữ các yêu cầu đó.
Đúng là S11 đang ở tình cảnh của cô bé này:  Khi xưa bé nói yêu Anh, Anh chê bé nhỏ bé không biết gì. Bây giờ bé đã dậy thì, Anh nói yêu bé chê Anh già, Anh già Anh có đô la…

THỬ CÂN XÉT NẾU …. THÌ ĐỂ GỢI Ý CHO THE KOP VÀ S11 TÌM ĐIỂM CHUNG.

S11 ở lại thì sao? Đi thì sao?
Đối với CLB sẽ tạo ra một huyền thoại đặc biệt nữa… YNWA – Never give up…  Và nhiều lợi thế từ thương hiệu và tầm ảnh hưởng trong thời gian tới. Mất thì có thể là mất đi một khoản thu đáng kể từ việc bán S11 để tái đầu tư làm mới đội hình giống như việc bán Couti được giá để mang về A1, V4…
Được cái gì thì ai cũng thấy rồi. Mất khỏan tiền chênh lệch ở mức kỳ vọng. Không được thử sức ở một môi trường mới, thử thách chinh phục mới,… Nếu đi S11 sẽ phải đối diện với rất nhiều áp lực và thách thức ở môi trường mới… Cậu ấy muốn chinh phục thì có thể ra đi. Còn vừa muốn là huyền thoại và chinh phục thì ở lại.

Salah trong màu áo Liverpool.

Theo mình thì S11 nên giảm kỳ vọng để tìm tiếng nói chung trong đàm phán. Như vậy S11 sẽ được nhiều hơn là mất… Gần 30 tuổi rồi, sắp bên kia sự nghiệp rồi… Cái mình có không quan trọng bằng cái mình để lại. Cái mình để lại quan trọng là cho ai và có được trân trọng hay không?
Trong quá khư mình từng chứng kiến: 1 Owen vì tiền và danh hiệu, Torres, Sua thỏ, Couti cũng ra đi. Khi đó chỉ thấy buồn vì The Kop chưa có tham vọng đủ lớn nên không giữ chân họ được để các ngôi sao mình yêu mến ra đi. Các ngôi sao họ sẽ ra đi, còn Huyền thoại thì sẽ ở lại… 20 năm qua chỉ có G8 là ở lại.
S11 giờ chọn đi hay ở, con tim  hay lý trí? Thì chúng ta hãy tôn trọng quyết định của S11, một cầu thủ có tinh thần thi đấu và tính chuyên nghiệp rất cao.

Theo Phạm Thắng
Nguồn tham khảo:
Eubet888.com
EUBET là cổng game quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Philippines được cấp phép hoạt động bởi PAGCOR (Philippine Amusement and Gaming Corporation).
Website: https://eubet888.com/