Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn an toàn, hiệu quả

Ngoài các chủ đề làm đẹp quen thuộc như: chăm sóc da, giảm cân giữ dáng thì làm sạch lông trên cơ thể ở các bộ phận như: tay, chân, mép và vùng kín được chị em rất quan tâm. Ngày nay xu hướng triệt lông được chị em quan tâm và cập nhật mỗi ngày, nhưng sau khi triệt lông thì cần chăm sóc da như thế nào, vẫn là niềm băn khoăn. Cùng Keylinks giải đáp băn khoăn ấy ở bài viết dưới đây nhé.

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn an toàn, hiệu quả

Các phương pháp triệt lông vĩnh viễn phổ biến hiện nay

Công nghệ laser, ánh sáng

Ngày nay người ta sử dụng công nghệ này rất nhiều trong việc triệt lông vĩnh viễn. Bởi các ưu điểm, chất tập trung nhiều dọc theo sợi lông và nang lông là melanin sẽ được năng lượng của laser và ánh sáng hấp thụ rất mạnh. Từ đó, phá hủy các sắc tố và tế bào mầm của nang lông. Ngoài ra còn tác động lên một số hormon làm tắc các mạch máu nhỏ tới nuôi dưỡng nang lông, làm tổn thương nang lông, làm chậm đi quá trình mọc lông.

Ưu điểm của kỹ thuật này chính là độ an toàn cao, không đau và triệt được vùng lớn. Nhưng cũng có một số như chỉ có thể triệt các loại lông cứng, lông tối màu, thời gian trị liệu dài. Tia laser có thể làm tổn thương đến vùng da như: bỏng, kích ứng hoặc để lại sẹo. Nhưng đó chỉ là trường hợp ít gặp, bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao để tránh những tai nạn xảy ra.

Điện phân hủy

Phương sử dụng một điện cực rất nhỏ cắm vào sừng nang lông để phá hủy và ngăn chặn sự hình thành sợi lông. Với các bộ phận như tay, chân để triệt hết lông thì cần rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, phương pháp này sẽ khiến bạn cảm thấy rất đau và dễ gặp một số vấn đề về da liễu như nhiễm trùng và sẹo.

Dùng kem bôi Vaniqa

Nguồn gốc của kem bôi này là từ thực vật, gây ức chế enzyme cần thiết cho quá trình mọc lông. Từ đí lông không phát triển, thoái hóa và rụng đi. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả mà lại rất đơn giản. Bởi bạn chỉ cần bôi vaniqa dạng kem 5 – 15% lên da, liên tục từ 1 đến 2 tháng lông sẽ được triệt sạch

Chăm sóc da đúng cách sau khi triệt lông

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn an toàn, hiệu quả

Vệ sinh da sạch sẽ mỗi ngày

Lông có nhiệm vụ bảo vệ làn da của cơ thể tránh  các tác nhân như bụi bẩn tích tụ. Sau khi triệt lông da sẽ mất đi lớp màng bảo vệ, sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công bởi bụi bẩn, nắng nóng… nếu bạn không vệ sinh làn da sạch sẽ thường xuyên. Sau khi triệt lông bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên viên để có cách vệ sinh da hợp lý. Tránh các trường hợp triệt lông không hiệu quả, hoặc vệ sinh sai cách làm da bị nhiễm trùng.

Không sử dụng mỹ phẩm chứa chất tẩy sau khi triệt lông

Các mỹ phẩm như nước hoa, sữa tắm, tẩy tế bào chết đều có chất tẩy rửa hoặc các thành phần hóa học không tốt cho da sau khi triệt lông. Bởi lỗ chân lông lúc này mở rộng, gốc nang lông bị tiêu diệt khi tiếp xúc với các mỹ phẩm ấy sẽ rất dễ bị tổn thương. Bạn nên dừng sử dụng các sản phẩm ấy ít nhất từ 1 đến 3 ngày để tránh các tổn thương không đáng có cho da.

Dưỡng ẩm cho da

Bình thương da đã rất cần dưỡng ẩm, sau khi triệt lông việc dưỡng ẩm cho da lại càng được chú trọng hơn. Bởi sau khi triệt lông da đã chịu một sự tổn thương nhất định. Các sản phẩm dưỡng ẩm bạn nên sử dụng trong giai đoạn này là những sản phẩm chứa các tinh dầu tự nhiên, hoặc các sản phẩm dưỡng da cho em bé. Bởi chúng nhẹ dịu khôn gây ảnh hưởng nhiều đến vùng da đang nhạy cảm.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Da sau khi triệt lông rất yếu và nhạy cảm, nếu bạn tiếp xúc ngày với ánh nắng hoặc ánh sáng mạnh. Làn da sẽ bị suy yếu và khó hồi phục, thêm vào đó là làm giảm đi hiệu quả của quá trình triệt lông. Chính vì nguyên nhân đó, bạn nên bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận những vùng triệt lông khi đi ra ngoài tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Lựa chọn trang phục thoải mái

Tùy vào bộ phận bạn triệt lông mà chọn trang phục cho phù hợp. Với các bộ phận như bikini, vùng bụng hoặc chân bạn nên chọn trang phục thoải mái với chất liệu chống thấm tốt. Tránh các hiện tượng mẩn đỏ gây khó chịu cho da.

Với vùng nách bạn nên chọn áo có tay, rộng với độ thông thoáng nhất định. Để giảm được mùi hôi vì hạn chế được sự cọ sát giữa quần áo và cánh tay.

Không tắm nước nóng trong 48h đầu tiên sau triệt lông

Sau khi triệt da bị tổn thương, bạn không nên để da tiếp xúc với nước nóng. Bởi nước nóng làm da khô và bong tróc. Để da có thời gian nghỉ ngơi bạn nên hạn chế tiếp xúc trong một tiếng đầu tiên triệt lông và 48 tiếng đối với nước nóng.

Kịp thời làm se khít lỗ chân lông

Se khít lỗ chân lông là việc bạn cần chú ý sau khi triệt lông. Bởi khi triệt lỗ chân lông nở to, điều này vô tình tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn dễ xâm nhập vào sâu bên trong. Gây nên các vấn đề về da như: viêm nhiễm, ngứa, mẩn đỏ…

Bạn có sử dụng nước hoa hồng bôi trực tiếp và massage lên da giúp da săn chắc và mịn. Hoặc bạn có thể tìm các sản phẩm se khít lỗ chân lông phù hợp với làn da của bản thân hoặc xin ý kiến từ các bác sĩ, các chuyên gia.

Một làn da săn chắc, mịn màng sẽ không còn là vấn đề quá khó nếu bạn hiểu áp dụng đúng các phương pháp làm đẹp. Với những lưu ý được chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ giữ cho làn da sau triệt lông tránh được các tác nhân tiêu cực và ngày càng mịn màng, khỏe đẹp hơn.