Làm trắng da hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên cho body

Một cô gái sở hữu nước da trắng trẻo, tươi tắn sẽ luôn thu hút được cánh đàn ông hơn. Tuy nhiên không phải bất kỳ cô gái nào cũng sở hữu được làn da trắng tự nhiên. Vậy nên phụ nữ Việt Nam luôn không ngừng tìm kiếm những bí quyết và tuyệt chiêu khiến làn da trắng sáng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người tổng hợp những nguyên nhân và cách làm trắng da hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên.

Làm trắng da hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên cho body

Tại sao làn da chị em ngày càng đen sạm?

Điều kiện thời tiết

Môi trường nắng nóng, đặc biệt tia UV là kẻ thù hàng đầu khiến làn da trở nên thô ráp và đen sạm. Do sự tac động của tia UV mà cơ thể phải sản sinh hàng loạt các sắc tố melanin giúp đẩy lùi các tổn thương như bỏng hoặc lão hóa da.

Đồng thời, sự hình thành của những sắc tố này làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng, khiến da kém sắc và chuyển màu đen sạm. Hãy chú trọng đến việc bảo vệ làn da của chúng ta khỏi môi trường ánh nắng bên ngoài chị em nhé.

Không cho da tẩy tế bào chết

Mọi người biết không, khi những tế bào da mới được sản sinh và phát triển thì các tế bào da cũ sẽ xảy ra quá trình đào thải và tạo ra trên bề mặt da những lớp biểu bì dày.

Nếu chị em không thường xuyên làm sạch và tẩy tế bào chết thì làn da sẽ ngày càng khô ráp, viêm nhiễm và bong tróc. Các chuyên gia khuyên rằng, chúng ta nên tẩy tế bào chết cho da 1 lần 1 tuần để làn da luôn thông thoáng và sạch sẽ.

Làn da không được cấp nước đầy đủ

Việc cung cấp lượng nước cho cơ thể là hết sức cần thiết, nhất là với làn da. Bởi nó vừa giúp da duy trì độ ẩm, vừa tạo ra điều kiện để tạo ra những  phản ứng chuyển hóa.

Mọi người hãy cung cấp ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể có khả năng sản sinh đủ hàm lượng tiết tố collagen. Mang lại làn da sáng mịn và căng bóng cho phái đẹp.

Dùng sản phẩm kém chất lượng

Để làn da luôn duy trì được độ tươi tắn và mịn màng thì cấp ẩm là điều mọi người nên ưu tiên hàng đầu. Hãy lựa chọn những sản phẩm kem chuyên dụng để dưỡng ẩm cho da, nhằm đem lại yếu tố trắng sáng hiệu quả cho làn da nhé.

Ngoài ra, việc dùng những loại sản phẩm kém chất lượng hay kem giả cũng gây ảnh hưởng xấu đến làn da, kiến da dễ bắt nắng và nhanh chóng bị bào mòn.

Nội tiết tố bị rối loạn

Bên cạnh hàng loạt các yếu tố xuất phát từ môi trường bên ngoài thì nguyên nhân khiến làn da đen sạm còn bắt nguồn từ việc rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

Hàm lượng hormone estrogen và progesterone có dấu hiệu giảm mạnh trong quá trình mang thai hoặc tiền mãn kinh. Điều này khiến quá trình điều tiết melanin bị rối loạn, da sẽ mất đi sự đàn hồi và trở nên thâm sạm.

Mật ong

Đây chắc hẳn là “thần dược” xuất hiện trong nhiều phương pháp làm đẹp của chị em. Mật ong nổi trội với khả năng sát khuẩn vừa làm vết thương lành nhanh chóng, vừa cấp ẩm khiến chị em sở hữu được nước da trắng hoàn hảo.

Trong mật ong gồm 5 loại vitamin dưỡng trắng và làm đẹp như vitamin nhóm C, B, K, E và Beta-carotene. Nếu chúng ta kết hợp mật ong cùng với những nguyên liệu khác như bột vỏ cam và cà chua thì phương pháp làm trắng da này sẽ tăng thêm phần hiệu quả hơn đấy. Công thức này vô cùng đơn giản, chị em hãy tiến hành theo những bước sau để làm trắng da toàn thân nhé:

• Bước 1: Chuẩn bị sẵn 1 quả cà chua, 2 muỗng bột vỏ cam và 3 muỗng mật ong nguyên chất.
  • Bước 2: Xay nhuyễn cà chua rồi lấy nước ép, kế đến trộn đều tất cả những nguyên liệu còn lại tạo ra hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 3: Bôi hỗn hợp lên toàn thân và massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút để da thẩm thấu toàn bộ dưỡng chất.
  • Bước 4: Dùng nước sạch tắm lại.

Nha đam

Khoáng chất và vitamin dồi dào trong nha đam có khả năng:

• Làm làn da dịu mát.
  • Giúp tái tạo làn da mới.
  • Cấp ẩm da.
  • Làm mờ nếp nhăn hiệu quả.

Đồng thời, sự kết hợp tuyệt vời của nha đam và dưa leo sẽ tạo thành công thức làm trắng da hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho mọi người nữa đấy. Chị em hãy tiến hành theo công thức sau để tắm trắng bằng dưa leo và nha đam nhé:

• Bước 1: Chuẩn bị 1 quả dưa leo, 1 nhánh nha đam và 1 ít lá bạc hà.
  • Bước 2: Rửa sạch rồi gọt vỏ lấy phần thịt bên trong của nha đam. Còn dưa leo cũng đem rửa sạch
  • Bước 3: Cho toàn bộ các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc.
  • Bước 4: Sau khi tắm rửa sạch sẽ thì thoa tất cả hỗn hợp lên da, nhẹ nhàng massage cho làn da được thẩm thấu mọi dưỡng chất trong vòng 20 phút.
  • Bước 5: Dùng nước tắm rửa sạch sẽ lại là xong rồi nè.
Hy vọng chị em phụ nữ sẽ thành công với những cách làm trắng da hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên cho body của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm: Phương án giảm cân an toàn và hiệu quả cho cơ thể

@Khánh Linh

Keylinks.edu.vn – Tin tức 24h
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe – Thể thao – Giải trí – Giáo dục – Du lịch – Multimedia -….