5 mẹo nhỏ đánh bay mụn thâm ở mông hiệu quả tại nhà

Không ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ bề ngoài như da mặt, day tay, da chân nhưng da mông cũng là một trong những nỗi bận tâm của chị em. Bởi vùng da mông dị bị mụn thâm vừa khiến bản thân ngứa ngáy khó chịu, vừa gây mất thẩm mỹ mỗi khi chị em mặc quần ngắn hay diện bikini. Vậy hãy cùng Keylinks tìm hiểu nguyên nhân và những cách  khắc phục vấn đề này nhé.

5 mẹo nhỏ đánh bay mụn thâm ở mông hiệu quả tại nhà

Vì sao bị mụn thâm ở mông?

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Thường xuyên ăn đồ cay nóng, đồ ăn nhanh điều này khiến bản thân không chỉ tích thêm nhiều mỡ thừa mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Gây nên các loại mụn ở mặt và cả mụn thâm ở mông. Tăng cường ăn rau xanh, tăng chất xơ hạn chế chất đường, chất bột.

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn uống quá ít ước không đủ từ 2 đến 2,5 lít nước. Cơ thể thiếu nước ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Lạm dụng các loại nước ngọt, nước có gas, nên thay thế bằng nước lọc, nước ép.

Ngủ không đủ giấc, thường xuyên mất ngủ, tinh thần căng thẳng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làn da ở tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Nội tiết tố

Trường hợp này thường gặp ở tuổi dậy thì, bà mẹ đang mang thai, hoặc phụ nữ tới kỳ kinh nguyệt. Điều này gây ra không chỉ mụn ở mặt, lưng mà cả ở mông

Mặc quần áo quá bó sát

Có một số bạn có thói quen mặc quần áo bó sát với các chất liệu dày như: jean, nhưng, da… điều này khiến cho phần da ở mông bị che kín, bí tắc và cọ sát với quần. Dẫn tới việc bị đổ mồ hôi quá nhiều, dễ hình thành nên mụn và khó điều trị.

Da mông là một vùng da khá nhạy cảm, các bạn có thể ít để ý nên chọn các chất liệu cũng như kiểu dáng cho phù hợp với bản thân. Thông qua đây hi vọng bạn nắm bắt được thông tin và khắc phục tình trạng này.

5 mẹo nhỏ đánh bay mụn thâm ở mông hiệu quả tại nhà

Làm thế nào để hạn chế mụn thâm ở mông?

Hạn chế các chất gây kích ứng

Với giấy vệ sinh, bạn nên chọn loại giấy không có mùi thơm, không màu và không bị tẩy trắng bởi thuốc nhuộm hay thuốc tẩy trắng, thuốc tạo mùi đều có thể gây kích ứng cho vùng da mông nhảy cảm

Xà bông giặt quần áo: Bạn nên chọn loại xà phòng ít chất tẩy trắng, bởi chất tẩy trắng trong xà bông gây ngứa rát, gây mụn thâm ở mông. Bạn nên hạn chế sử dụng xà bông tẩy trắng với cả khăn tắm, ga trải giường.

Duy trì thói quen sinh hoạt tích cực

Ăn uống khoa học, lành mạnh: hạn chế thực phẩm giàu tinh bột, đường, thức ăn dầu mỡ, tránh sử dụng chất kích thích, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà làn da được khỏe khoắn, ít mụn hơn. Da tăng nồng độ insulin, tăng tiết dầu trên da nếu bạn hấp thụ quá nhiều tinh bột và đường. Bổ sung đầy đủ vitamin giúp da khỏe mạnh, chống lại các loại mụn kể cả mụn thâm mông. Uống đủ nước, giúp da tránh được các vấn đề khô, mụn.

Vệ sinh sạch sẽ: Vùng da mông thường ít được quan tâm trong quá trình chăm soc cơ thể, khi đi tắm vùng này thường chỉ được vệ sinh qua loa. Chính điều này đã tạo điều kiện cho chất bã nhờn và vi khuẩn tích tụ trên da và gây ra mụn. Vì vậy bạn nên vệ sinh kỹ vùng da mông.

Trang phục: Nên chọn loại trang phục thoáng mát, vừa với cơ thể và thấm hút mồ hôi. Quần áo bó sát làm tăng mồ hôi dẫn đến tích tụ bã nhờn gây nên mụn trên da. Đặc biệt bạn nên chọn chất liệu thật thoải mái cho chiếc quần lót, để vùng da mông luôn được thoáng mát và sạch sẽ.

Vận động thường xuyên, tránh ngồi quá lâu: Khi ngồi quá lâu sẽ khiến phần da mông trở nên bí bách, tăng tiết mồ hôi, dễ dàng tạo điều kiện cho mụn hình thành. Vì vậy, nếu công việc của bạn bắt buộc bạn phải ngồi thường xuyên, thì cách 30 phút bạn nên đứng dậy vận động, vừa giúp máu huyết lưu thông, vừa giúp cơ thể dẻo dai ngừa mụn.

5 Cách trị mụn thâm ở mông đơn giản và hiệu quả tại nhà

5 mẹo nhỏ đánh bay mụn thâm ở mông hiệu quả tại nhà

Nha đam kết hợp với chanh

– Chuẩn bị: Nha đam bỏ vỏ, nước cốt chanh.

– Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp nha đam với nước cốt chanh. Sau khi đã vệ sinh sạch vùng da mông bôi trực tiếp hỗn hợp lên và chờ khô trong vòng 15 phút. Thực hiện 3 đến 4 lần 1 tuần.

– Công dụng: Hỗ trợ làm sạch, kháng khuẩn, chống viêm và làm mờ các vết sẹo thâm.

Dầu dừa

– Chuẩn bị: Dầu dừa có thể mua ở bất kỳ siêu thị nào trên thị trường, hoặc tự nấu.

– Thực hiện: Bôi trực tiếp dầu dừa lên vùng da mông và massage trong vòng 15 phút, sau đó tắm lại thật sạch không để dầu dừa còn lại trên da. Thực hiện 3 đến 4 lần trên tuần.

– Công dụng: loại bỏ vi khuẩn vừa cung cấp vitamin E, giúp tăng cường độ ẩm để da được căng mịn.

Chanh và baking soda

– Chuẩn bị: Một lượng vừa đủ bột baking soda và nước cốt chanh.

– Thực hiện: Trộn hỗn hợp bột và nước cốt chanh sao cho sền sệt, rồi bôi lên vùng da mông và massage trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

– Công dụng: giảm mụn thâm ở mông nhanh chóng, đồng thời làm sạch và sáng da.

Nghệ tươi

– Chuẩn bị: Nghệ tươi xay lấy nước.

– Thực hiện: Nước nghệ tươi bôi trực tiếp lên vùng da mông massage trong vòng 15 đến 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể thực hiện hằng ngày để đạt hiệu quả nhanh nhất.

– Công dụng: vừa giúp kháng khuẩn, chống viêm, vừa giúp kích thích làn da tái tạo tế bào mới để giảm thâm do mụn một cách hiệu quả.

Nước hoa hồng và khoai tây

– Chuẩn bị: Khoai tây hấp chín nghiền nhỏ, nước hoa hồng.

– Thực hiện: Trộn khoai tây đã nghiền nhỏ với một lượng nước hoa hồng vừa đủ, bôi trực tiếp lên vùng da mông, rồi chờ trong vòng 15 phút, rửa sạch lại với nước.

– Công dụng: vừa giảm thâm sạm nhanh, vừa giúp giữ ẩm, làm sáng và mịn da.

Để có một làn da mông mịn màng trắng sáng, bạn cần kiên trì, đặc biệt chú ý vệ sinh thật sạch sẽ và kỹ càng. Trị mụn thâm ở mông có nhiều cách, hi vọng với bài viết vừa rồi bạn đã tìm ra được phương pháp phù hợp với bản thân mình.