Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

5/5 - (1 bình chọn)

Mèo, loại động vật gần gũi và quá quen thuộc với con người. Chúng được xem là sinh vật ‘’thống trị’’ toàn thế giới hiện nay, khi mà liên tục cướp lấy trái tim của hàng ngàn ‘’con sen’’ với vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Tuy nói chúng có sở thích khiến người ta phát cuồng, nhưng để chăn được một con mèo cũng không phải dễ, đặc biệt là những bạn ở chung cư, căn hộ nhỏ. Chính vì thế, Keylinks đã thực hiện một cuộc khảo sát để thăm dò ý kiến, kinh nghiệm của người nuôi mèo lâu năm, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Kinh nghiệm nuôi mèo ở chung cư, căn hộ nhỏ

Ưu điểm của việc nuôi mèo ở chung cư, căn hộ nhỏ

Giúp căn phòng trở nên vui nhộn, vơi bớt nỗi cô đơn của bản thân

Bản tính của mèo từ xưa đến nay vốn tinh nghịch, đặc biệt trong môi trường hẹp các bé lại càng thích quậy phá, khám phá mọi thứ. Thậm chí đôi khi chúng còn có ý định giấu kín một số đồ vật làm của riêng nữa. Đối với những bạn thực sự yêu thích mèo, việc đó thật sự không cần để tâm, trái lại còn cảm kích bé mèo của mình vì nó sẵn sàng nằm cạnh bên nghe bạn tâm sự, hay bày trò đùa vui lúc bạn buồn.

Giúp bảo vệ hệ tim mạch của bạn

Vừa mới nghe thôi đã cảm thấy khó tin, nhưng đây lại là sự thật đấy. Nghiên cứu tại Đại học Minnesota, Mỹ đã chỉ ra rằng những người không sở hữu một con mèo sẽ có khả năng chết vì các bệnh về tim mạch hơn 30- 40% so với người nuôi mèo. Con số thật khủng khiếp!

Giúp nhanh chóng hồi phục những thương tổn ở cơ và xương

Lợi ích tiếp theo của nuôi mèo là tiếng kêu của chúng. Bạn có biết tiếng mèo kêu ở tần số 20- 140 Hz có tác dụng chữa lành cơ bắp, gân và dây chằng, nhiễm trùng hay sưng tấy?

Giảm căng thẳng, lo lắng. Xả stress tại nhà

Quả nhiên trùm cuối không bao giờ làm người ta thất vọng. Khi chăm sóc mèo, hormone oxytocin được giải phóng, tạo cảm giác yêu thương và phấn khích. Ngoài ra, nuôi mèo còn hạn chế hormone cortisol, hay còn gọi là hormone căng thẳng. Điều đó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, vực dậy tinh thần.

Nhược điểm của việc nuôi mèo ở chung cư, căn hộ

Quậy phá vào ban đêm

Một trong những cách hành hạ sen của mèo chính là quậy phá vào ban đêm. Bạn dám la mắng nó ư? Tối nay bạn sẽ thử đủ mùi. Nào là có một cục mỡ nằm trên mặt, thứ gì đó cắn vào tay, hay tiếng vỡ thủy tinh xoành xoạch. Thậm chí khi bạn vừa tỉnh dậy, cả căn phòng đã biến thành bãi chiến trường.

Ngủ trong toilet

Thật phiền phức khi bạn đang buồn đi vệ sinh mà bé mèo lại ngự chình ình trên toilet rồi. Những lúc như thế, đừng hòng có ai làm phiền chúng nghỉ ngơi. Nếu bạn dại dột đuổi bé mèo đi, nó có thể tức giận liếc vài cái, sau đó không thèm đoái hoài, bỏ ăn,…

Với cái tính tình khó ở nhưng mèo vẫn được nhiều người cung phụng như công chúa, bạn đã hiểu lý do vì sao chúng được mệnh danh là kẻ thống trị trái đất chưa?

Kinh nghiệm nuôi mèo ở chung cư, căn hộ nhỏ

Trước khi ra ngoài cần đóng kỹ cửa

Xã hội ngày càng phát triển, trộm mèo trộm chó mọc lên bạt ngàn. Nếu bạn quên đóng cửa khi ra khỏi nhà, với bản tính tò mò của mèo, bé sẽ mặc kệ thế giới mà chạy ra ngoài đùa bỡn khắp nơi đó. Và tất nhiên như thế thì sẽ tạo cơ hội cho những tay trộm mèo hành động.

Hạn chế lớn tiếng với chúng

Mèo được xem là một trong những động vật thích dỗi, chỉ xếp sau các chị em phụ nữ thôi. Không tin bạn cứ thử quát nó vài câu nặng lời xem, bé sẽ ngồi một góc buồn bã, không thèm ăn đồ sen cho nữa. Sen mà dám tái phạm nhiều lần là xách mông ra đi luôn.

Điều đó chỉ xảy ra với một số bé có tâm lý nhạy cảm thôi nha. Còn đa số thì càng quát nó càng quậy, càng đánh nó càng cào cho.

Rào ban công, những chỗ hở lại

Việc này khiến cho những chú mèo không thể tự ý ra ngoài phá phách được, giảm thiểu phiền hà cho những người sống xung quanh. Khi bạn ở chung cư tầng cao, rào ban công là điều cần thiết phải làm nhé! Nếu không bé mèo của chúng ta sẽ có nguy cơ rơi xuống do bản tính tò mò, nghịch ngợm đó.

Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Nói sao đi nữa thì bạn cũng không thể cấm mèo giải quyết nhu cầu vệ sinh của chúng. Tuy nhiên, để đảm bảo sạch sẽ thì bạn nên mua cát chuyên dụng, dành thời gian huấn luyện bé đi đúng chỗ.

Giải quyết mùi toilet của mèo

Với một căn phòng nhỏ thì mùi toilet của mèo kinh khủng đến mức nào chắc các bạn cũng có thể tưởng tượng ra được. Vậy nên cần trộn đều bột baking soda vào trong cát, việc đó sẽ giúp hút đi mùi hôi. Hoặc bạn cũng có thể mua những loại khử mùi khác ở trên mạng hoặc cửa hàng thú cưng.

Tiêm phòng dại cho mèo

Hãy đưa những bé mèo tới bác sĩ thú cưng để được tiêm phòng dại đầy đủ, để khi lỡ bị chúng cắn vài phát ở tay cũng đỡ lo ngại hơn.

Hy vọng sau những dòng chia sẻ trên, bạn sẽ yên tâm nuôi mèo ở chung cư, căn hộ nhỏ của mình để bầu bạn. Vì: ‘’Một con mèo nhỏ nhất cũng mang trong mình uy lực biến một căn nhà hoang lạnh thành một chiếc tổ ấm êm’’ theo Pam Brown.