Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Mèo có thể nhịn ăn uống và đi vệ sinh trong bao lâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Với chúng ta, mèo là một loài động vật rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Vừa nhanh nhẹn hoạt bát nhưng lại có phần nghịch ngợm. Nó cũng giống như con người, đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hay những tập tính thường ngày của mèo được thể hiện một cách rõ rệt mà các bạn có thể nhìn thấy được thấy được. Vậy bạn có biết rằng mèo có thể nhịn ăn uống và đi vệ sinh trong bao lâu không? Cùng Keylinks tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé!

Mèo có thể nhịn ăn uống và đi vệ sinh trong bao lâu?

Mèo có thể nhịn ăn uống và đi vệ sinh trong bao lâu?

Bạn có biết mèo có thể nhịn ăn trong bao lâu không? Và thật sự mèo có thể không ăn uống trong nhiều ngày. Hầu hết các loài động vật đều cần sự sống, cần ăn uống đầy đủ để có sức chống cự kể cả động vật có vú. Cho dù mèo hoang hay mèo nhà thì chúng cũng cần ăn uống, cần có đủ chất dinh dưỡng và các chất lỏng khác cần thiết cho cơ thể. Không kể là mèo nhỏ tuổi hay lớn, loài này hay loài khác, khi thiếu nước và chất dinh dưỡng thì chúng cũng sẽ hao hụt năng lượng, sức chống cự. Đó là lí do khi thiếu nguồn năng lượng cần thiết cho mèo!

Thật sự, với chúng ta nhịn ăn trong nhiều ngày thậm chí 1 ngày thôi cũng đã mệt mỏi, lả lơi, yếu đuối rồi. Loài mèo cũng thế, mặc dù có thể nhịn ăn trong nhiều giờ, ngày nhưng chúng vẫn cần sự nhạy bén. Việc để mèo nhịn ăn như vậy rất ảnh hưởng tới mèo của bạn đặc biệt là tuổi thọ của mèo.

Nhưng thật tồi tệ, khi bạn cố nhét thức ăn nước uống vào miệng chúng trong khi chúng không muốn ăn. Và thậm chí nó sẽ cắn bạn nếu bạn tiếp tục, và rồi mỗi lần nhìn thấy bạn nó sẽ chạy toáng lên bởi bạn đã làm những điều không may với chúng.

Mèo có thể nhịn ăn uống trong bao lâu?

Những điều khác biệt về mèo nhà và mèo hoang

Đối với chúng ta thường ngày, hơn hết là những nhà nuôi mèo. Việc chúng bỏ ăn, bỏ bữa là rất thường xuyên. Nhưng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua việc nhịn ăn này của chúng. Như chúng ta biết, mèo nhà không có sức chịu đói như những con mèo hoang. Chúng chưa biết cách sinh tồn như mèo hoang chưa biết ứng biến với nhiều tình huống không may trong cuộc sống của chúng. Và nếp sống, nếp ăn uống của chúng hoàn toàn khác với mèo hoang. Vì thế nên bạn hãy cần, và thường xuyên theo dõi những hoạt động, sở thích vui chơi, chế độ ăn uống của chúng để biết cách sắp xếp hợp lý.

Bởi lí do đó, nên việc xác định mèo có thể nhịn ăn trong bao lâu là chưa có kết quả ổn định và đúng đắn với mọi loài mèo.

Những lưu ý cần thiết khi tìm hiểu vấn đề mèo có thể nhịn ăn uống và đi vệ sinh trong bao lâu?

Không phải vì lý do muốn biết “mèo có thể nhịn ăn trong bao lâu” mà cứ để nó không có gì ăn, nước uống. Bạn không nên làm vậy để thử sức chịu đựng của nó, điều đó có thể làm cho mèo của bạn bị thiếu năng lượng và tồi tệ hơn là chết. Bởi trong việc chăm sóc thú cưng, đặc biệt là mèo, chế độ ăn uống của mèo nhà khác xa với mèo hoang là vậy. Cho nên bạn không nên phớt lờ chế độ ăn uống đầy đủ của nó tránh mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Khi cơ thể mèo bị thiếu thức ăn đồng nghĩa với việc các cơ quan trong thể dùng chất béo làm năng lượng để cung cấp cho mọi hoạt động sống của chúng. Khi đó gan mèo sẽ là cơ quan xử lý mỡ dự trữ thành năng lượng dự trữ để duy trì sự sống. Nếu như không cung cấp đủ protein cho mèo dẫn đến việc mèo gầy, nhỏ, yếu ớt, thiếu sức sống làm cho nó không thể hoạt động như bình thường. Gây nên tình trạng suy gan ở giống mèo.

Tuy mèo có thể nhịn ăn trong 1 đến 2 tuần nhưng điều đó phụ thuộc vào chế độ nước uống nữa. Nếu cung cấp đủ nước thì nó còn có thể không ăn và trái lại. Ngoài ra yếu đó còn cần phụ thuộc vào tuổi tác, thời tiết, nơi sông, khu vực xung quanh, đặc điểm di truyền trạng thái cảm xúc… Nếu như thời tiết thay đổi thất thường, cảm xúc không tốt đi theo hướng tiêu cực thì những cơ quan của chúng có thể ngừng hoạt động ngay sau vài ngày.

Nước cũng rất cần thiết cho mèo. Nhưng không nghiêm trọng bằng với thiếu nguồn dinh dưỡng. Mặc dù vậy, nhưng khi mèo chỉ cần thiếu nước từ 3 đến 4 ngày thì cơ thể mèo sẽ bị suy nội tạng và có những dấu hiệu bất thường như tiêu chảy nôn mửa, các vấn đề về đường tiết niệu hoặc những biểu hiện của căn bệnh khác.

mèo nhịn uống trong bao lâu

Mèo có thể nhịn đi vệ sinh trong bao lâu?

Việc để mèo nhịn vệ sinh là không tốt bởi chú mèo bị táo bón nặng: phân khô, gây đau đớn khi đi vệ sinh. Nếu việc đó lặp lại trong nhiều ngày thì bạn nên đưa nó đi kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm: Mèo đi vệ sinh 1 ngày bao nhiêu lần?

Theo quy tắc ngón tay cái: nếu thấy mèo của bạn đi vệ sinh mà có sự thay đổi không đều như mọi hôm hoặc có những dấu hiệu bất thường với thường ngày và kéo dài trong khoảng thời gian lâu thì lúc đó bạn nên cần sự trợ giúp của bác sĩ thú y rồi đấy!

Nếu thấy trong phân mèo có máu thì lúc đó mèo của bạn đã bị viêm đường tiết niệu. Và bạn nên chú ý sinh hoạt về vấn đề vệ sinh của chúng. Bởi khi mèo của bạn có dấu hiệu táo bón, khó đi tiểu thì bạn nên đưa nó đi khám. Nếu để tình trạng đó lâu hơn sẽ làm mèo của bạn tử vong nhanh chóng vì phân và nước tiểu không được đẩy ra ngoài.

Nếu dùng thuốc xổ không đúng cách sẽ làm trực tràng của mèo vì trong thuốc xổ có chứa phosphate. Chất này gây cho mèo tình trạng mất nước, và điện giải nghiêm trọng.

mèo có thể nhịn vệ sinh trong lâu

Hãy chú ý đến mèo của bạn và tập cho chúng tính sạch sẽ tránh gây các chuyện không may với nó. Và cần hết sức cẩn thận về chế độ sinh dưỡng, cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống cho mèo. Đưa mèo của bạn đi thăm khám khi thấy những dấu hiệu bất thường. Theo dõi Keylinks – chăm sóc  thú cưng để được cập nhật nhiều kiến thức thú vị hơn nhé!