Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cách tập cho mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã bao giờ bị mèo nhà mình cho ngửi thành quả của chúng sau khi đi vệ sinh? Bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu với cái nết vô duyên, sẵn sàng giải quyết nhu cầu ở bất kỳ nơi nào mà chúng muốn? Đừng lo, vì trong bài viết này, Keylinks sẽ hướng dẫn bạn: “Cách tập cho mèo đi vệ sinh vào bồn cầu’’, hòng chấm dứt những ngày tháng bị đại boss hành hạ.

Điều quan trọng cần lưu ý trong cách tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn toilet (khay vệ sinh) có kích thước lớn

Những người có kinh nghiệm nuôi mèo lâu năm cho rằng bạn nên chọn khay vệ sinh có kích thước lớn. Vì bản năng của mèo là ưa chỗ rộng rãi, thoáng mát. Nếu chọn khay quá nhỏ, bé mèo của bạn có khả năng sẽ không thèm đếm xỉa gì đến cái khay, thậm chí là cho nó ra rìa luôn. Và như thế thì tất nhiên bạn sẽ lại phải chịu đựng ‘’thành phẩm’’ của chúng ở khắp nơi rồi

Trường hợp mèo còn nhỏ hoặc đã mèo đã già, Keylinks khuyên bạn nên chọn những khay có cạnh bên thấp để các bé có thể di chuyển ra vào dễ dàng, không bị vướng mắc.

Mua ít nhất hai khay vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có hai loại chính là khay mở hoặc là khay kín. Và sở thích của mèo thì thường không giống nhau một chút nào. Có bé thích khay mở, nhưng lại có bé thích khay kín.

Để đảm bảo mèo của bạn đi vệ sinh vào bồn cầu thì tốt nhất là nên chuẩn bị sẵn hai khay, để lỡ như bé không thích khay này thì còn có khay kia thay thế. Đừng để mất công mua về rồi mà vẫn bị boss cho ngửi mùi nhé!

Tìm vị trí thích hợp cho mèo

Việc chọn địa điểm đặt toilet phù hợp sẽ hạn chế tối đa việc mèo đi giải quyết nỗi buồn linh tinh. Nó cũng là điều quan trọng trong cách tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ.

Bạn hãy chọn chỗ nào dễ tiếp cận và tiện lợi vì bé mèo của bạn không muốn đi quãng đường xa để giải quyết gấp. Đến con người chúng ta mà còn chả muốn chạy tới nhà vệ sinh nào xa quá cơ mà?

Tuyệt đối không được có tư tưởng đặt khay vệ sinh gần khay thức ăn và nước uống của mèo thì mèo sẽ đi vệ sinh đúng chỗ. Theo các nghiên cứu về động vật, mèo thường xem chỗ ăn uống là địa bàn sở hữu, là nhà của mình, khi đó chúng sẽ tự gạt bỏ cái khay qua một bên, xem nó như cái gai trong mắt, dám cướp chỗ của nó và lại tiếp tục đi vệ sinh ở nơi cách xa khu vực này theo bản năng tự nhiên vốn có.

Cố gắng tạo một không gian yên tĩnh nhất cho các đại boss. Có thể bạn không biết đa số loài mèo thường thích chọn địa điểm vắng người để đi vệ sinh. Nếu bạn đặt cái khay thù lù ở phòng khách, phòng bếp, đầy kẻ ra người vào thì thách bố con mèo nào dám đi đó.

Cách tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Nhiều tấm chiếu mới khi nuôi mèo thường cảm thấy thắc mắc vì sao mèo có biệt danh ‘’ưa sạch sẽ’’ mà lại thường xuyên đi vệ sinh bừa bãi thế nhỉ? Lý do là vì chúng đã quen với bản năng hoang dã, không thể nói sửa là sửa ngay được, mà cần một quãng thời gian để kịp thích nghi và thay đổi. Đứa bé cũng cần dạy để đi vệ sinh đúng chỗ, tại sao mèo lại không nhỉ?

Cách tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ đối với mèo con

Với mèo con, bạn cần phải kiên nhẫn, hãy buộc mèo hoặc nhốt nó cố định vào một chỗ nào đó, sau đó đặt chậu cát bên cạnh mèo .

Thi thoảng, bạn nên đặt mèo và phân của chúng vào chậu cát hoặc để ý khi mèo ăn xong, khi ngủ dậy thì tiếp tục làm như thế để chúng hiểu đây là chỗ vệ sinh và cũng là cách rèn thói quen cho bé nhà đi đúng nơi đúng chỗ.

Một số lưu ý trong quá trình tập đi toilet cho mèo là tránh không nên nhìn thẳng vào mèo khi nó đang giải quyết vấn đề vì nó không hề muốn và cực kì ghét người hay bất kỳ loài vật nào nhìn thấy phân của mình. Nếu bạn vẫn cứ lì lợm nhìn chằm chằm, chúng sẽ ngoắt đuôi bỏ đi nơi khác luôn, thậm chí sẽ coi bạn như kẻ thù vậy.

Bạn cứ yên tâm duy trì phương pháp đó trong khoảng 1 tuần là bé mèo của bạn sẽ tự nhận thức được mình cần đi vệ sinh vào chậu cát.

Cách tập cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ đối với mèo trưởng thành

Với mèo đã trưởng thành thì sẽ dễ hướng dẫn hơn, vì lúc này chúng đã có ý thức, song vẫn cần phải lưu ý một vài vấn đề như:

Cần thay cát cho mèo thường xuyên: Nếu để chậu cát bẩn quá mà không thay cát, mèo của bạn sẽ không đi vào đó nữa. Quan trọng là căn phòng của bạn sẽ bốc mùi siêu kinh khủng luôn. Vì vậy, trường hợp bạn rảnh thì nên chú ý thay cát cho các bé mỗi ngày một lần nhé, bận quá thì hai ngày một lần cũng được. Tuyệt đối không nên để đến ngày thứ ba mới đưa đi thay.

Những lưu ý khi dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Không nên gắt gỏng 

Không phải tự nhiên mà mèo muốn gây rắc rối cho bạn bởi mùi hôi khi chúng giải quyết nhu cầu vệ sinh xong. Mà có thể vì chúng chưa bao giờ được học, chưa bao giờ được thấy, hay có thứ gì đó khiến chúng không thích.

Kiên nhẫn là chìa khóa của thành công. Keylinks tin rằng chỉ cần bạn kiên trì dạy bảo, đừng buông lời quát mắng mèo thì sớm muộn gì các bé cũng nhận thức được vấn đề và thực hiện theo đúng quy tắc của bạn.

Thưởng nóng mỗi lần mèo đi vệ sinh vào khay

Cách này sẽ khiến mèo nhận ra rằng chỉ cần đi vào khay thì chúng sẽ được nhận đồ ăn, mỡ dâng tận miệng mèo thì ngu gì mà không lấy nhở? Về phần quà thì bạn có thể chọn phô mai cho mèo, phô mai con bò cười hoặc súp thưởng mèo được bày bán trên các cửa hàng thú y và trang mua bán online nhé!

Lời cuối cùng, Keylinks muốn gửi tới bạn một câu nói: Chúng ta thông minh hơn mèo, đừng để tư tưởng ước gì được nấy lấn át suy nghĩ của bạn. Trường thành lên và xem việc mèo đi vệ sinh sai chỗ là chuyện bình thường. Hãy xem mình là một người mẹ, một con sen dạy cho boss cách giải quyết vấn đề đúng chỗ nhá. Chúc bạn thành công

Đừng quên theo dõi Keylinks để biết thêm các thông tin hữu ích về chăm sóc thú cưng nhé.