Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải biết

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện: Một chú mèo ở Columbia dũng cảm cứu em bé khi không có ai ở nhà chưa? Lúc cậu chủ nhỏ sắp bò ra khỏi cầu thang, bé mèo đã ý thức được nguy hiểm và ngăn nó lại. Thậm chí còn sử dụng móng vuốt để cố đẩy em bé kia vào. Cũng từ sau vụ việc đó, số lượng người nuôi mèo tăng đột biến. Bởi người ta cho rằng những chú mèo vừa dễ thương, lại vừa có khả năng trông nom trẻ rất tuyệt vời.

Song, để bồi dưỡng ra những em mèo như thế thì quả thật không dễ dàng gì. Ngoài phương pháp chăm sóc đặc biệt ra, chúng ta cũng cần phải chú ý đến những điều cấm kỵ khi nuôi mèo đấy. Cùng Keylinks tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải biết

 

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải biết

Không đóng cửa toilet

Đứng đầu trong danh sách những điều cấm kỵ khi nuôi mèo chính là việc mở toang cửa toilet. Điều mà đa số mọi người đều mắc phải. Mèo thường có thói quen chui lên bồn vệ sinh và nằm ì ra đó cả ngày thậm chí, khi bạn đang cần giải quyết nhu cầu thì chúng cũng không chịu nhường lại giường ngủ đâu. Nếu bạn dám xua đuổi chúng thì chuẩn bị tinh thần bị cào cho mấy phát hoặc mất ngủ cả đêm.

Vứt đồ lót lộ liễu

Đây là chuyện thường tình của hội chị em đúng không nào. Nhưng ngay khi nghe câu lý giải dưới đây, đảm bảo rằng không một ai dám vứt đồ lót tùm lum nữa. Vào cuối năm 2020, đã có một cuộc khảo sát dành cho những bạn nuôi mèo lâu năm về những nết xấu của các bé. Trùng hợp là rất nhiều người phàn nàn về việc chúng thường xuyên đi vệ sinh và đánh dấu chủ quyền vào chúng. Nghĩ thôi đã thấy sởn da gà.

Cho mèo uống sữa bò

Có thể bạn không biết mèo nằm trong top những loài động vật có hệ tiêu hóa nhạy cảm nhất. Nếu cho chúng uống sữa bò, sữa chua,… có thể dẫn đến các bệnh về dạ dày và đường ruột. Khi đó thì đừng có mà khóc than ai nhé! Tuy vậy, điều này không có nghĩa là mèo không uống được sữa bò hay các loại sữa chuyên dụng khác đâu.

Vứt chúng vào bồn tắm

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải biết

 

Theo các bác sĩ thú y và chuyên gia tâm lý động vật, mèo vô cùng ghét nước. Việc ném chúng một mạch vào bồn sẽ khiến chúng ghi hận bạn cả đời. Mà bị mèo ghét thì vô phương cứu chữa rồi, bị cắn liên tục nhưng cũng chỉ biết bó tay quỳ lạy xin boss tha.

Xịt nước hoa trên lông mèo

Chẳng biết có ai làm thế nữa không chứ hồi đó mình chuyên gia xịt nước hoa vào trên lông và da mèo cho nó thơm tho lên chút mọi người ạ. Vì khi các bé vừa đi chơi về thì cả người bốc ra mùi hôi. Chưa có thời gian tắm nên cứ xịt cho rồi. Và mọi người biết chuyện gì xảy ra với con mèo của mình không? Lông nó rụng cả nhà luôn. Phải đưa đi điều trị ở phòng khám gần ba tháng chứ đùa.

Ôm mèo ngủ

Bạn không nhìn lầm đâu! Có một sự thật là không nên ôm mèo ngủ một chút nào, mặc dù chuyện này xảy ra ở rất nhiều gia đình. Một phần vì đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, virus và lông của chúng sẽ không bám trên giường bạn nếu chúng ngủ riêng. Phần lớn là vì cái nết giật mình là cắn của các bé mèo. Đừng ngạc nhiên khi đang ngủ mà bị tớp cho vài miếng ở tay chân chứ. Có thể bạn vừa lỡ chạm vào chúng và đánh thức chúng dậy đó.

Không chơi với mèo

Bất kỳ loài vật nào cũng cần được âu yếm và yêu thương cả, mèo cũng không ngoại lệ. Nếu bạn chẳng bao giờ dành thời gian với chúng, các bé mèo sẽ sinh ra cảm giác không an toàn và luôn giữ trạng thái phòng bị. Hoặc buồn lủi thủi cả ngày và bị stress. Thậm chí có nhiều bé còn bỏ nhà đi nữa cơ.

Tóm lại là hãy chú ý đến chúng nhiều hơn một chút nhé.

Sờ vào con của chúng

Những điều cấm kỵ khi nuôi mèo cần phải biết

 

Đa số mèo mẹ khi ngửi thấy mùi của loài người trên những đứa con đều sẽ có xu hướng bỏ đói hay ăn sạch chúng. Ta nói ‘’Hổ dữ không ăn thịt con’’ mà mèo dữ thì có ăn thật. Vì vậy, nếu chú mèo của bạn không thực sự tin tưởng bạn hay không thích bạn tới gần con của chúng, đừng dại dột mà nghịch mèo con nha.

Tất nhiên vẫn có vài trường hợp ngoại lệ. Chẳng hạn như mèo mẹ tự động đưa con cho sen ẵm chơi,…

Nuôi chung với một đàn chó

Chó và mèo từ xưa đã không hợp nhau. Việc nuôi xen kẽ hai loài động vật này đã rất khó rồi, chưa nói đến nuôi một bé mèo chung với cả đàn chó. Điều đó không hề khiến các chú chó yêu thương mèo hơn mà còn tạo cơ hội cho chúng bắt nạt kẻ thù ngàn năm của mình. Còn lý do vì sao chó ghét mèo thì mình nghĩ là: ‘’Chó có chủ nhân, mèo có người hầu.’’

Kết thúc bài viết, bạn đã nắm rõ những điều cấm kỵ khi nuôi mèo chưa nào? Nếu nắm rõ rồi thì hãy cho mình xin một nút share về trang cá nhân. Đồng thời, giới thiệu với người thân, bạn bè của bạn về website để tạo động lực cho chúng mình viết tiếp những bài mới về mèo nhé!