Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cách để mèo làm quen với chủ mới

5/5 - (1 bình chọn)

Như chúng ta đã biết, mèo là một loài vật nuôi rất được phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều bạn mới nuôi mèo luôn cảm giác chúng quá lạnh lùng, không chịu gần gũi và các bạn đang đi tìm cách để mèo làm quen với chủ mới. Nếu vậy thì hãy cùng Keylinks tìm hiểu nhiều điều thú vị hơn về mèo – một vật nuôi đáng yêu và thú vị cũng như cách để mèo làm quen với chủ mới nhé!

Những cách để mèo làm quen với chủ mới – Sự gần gũi và tương tác

Chúng ta nên dành một ít thời gian cho những bé mèo nuôi trong nhà. Mỗi ngày không cần quá nhiều chỉ cần đến chơi, tâm sự với chúng tầm 6 đến 10 phút. Nghe thì hẳn bạn cảm thấy như thế ít quá, nhưng đối với chúng đó là khoảng cách gần gũi hơn với chúng.

Vuốt ve chúng mỗi ngày, khi đó mèo con sẽ cảm thấy bản thân mình được yêu quý bởi chủ nhân. Tốt nhất là nên vuốt ve chúng khi còn nhỏ để chúng sẽ không chạy vút khi mỗi lần gặp bạn.

Không nên quát mèo lớn tiếng

Mèo cũng là một loài động vật khá nhạy cảm. vậy nên cách để mèo làm quen với chủ mới không nên quát mèo lớn tiếng vì sẽ làm nó sợ hãi, bỏ chạy. Mỗi lần làm như thế mối quan hệ giữa bạn và mèo sẽ ngày càng rời xa.

Tuyệt đối tránh việc dùng bạo lực để dọa đập, đánh nó

Nếu bạn dùng bạo lực để hành hung nó thì đó là một sai lầm rất lớn đối với bạn. Cho dù chỉ đánh nó một cái nhẹ thôi nhưng nó sẽ nhớ mãi và nếu bạn cứ tiếp tục như vậy nữa mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ

Khi bạn giẫm chân mạnh hoặc hét hớn mèo của bạn sẽ hú hồn mà chạy mất vía. Khiến chúng sợ hãi con người thậm chí là chủ nhân của mình. Hãy dùng những hành động nhẹ nhàng, khuyên bảo chúng. Như vậy chúng sẽ thường quấn quýt lấy bạn.

Đừng quên, bạn là chủ mới. Và cách để mèo làm quen với chủ mới là bạn phải tạo ấn tượng tốt với nó.

Có thể bạn quan tâm: Cách dụ mèo ra khỏi chỗ trốn, ẩn nấp

Cho nó ăn những món ăn ưa thích là cách mèo làm quen với chủ mới nhanh nhất

Thường xuyên quan tâm chúng chú ý đến sở thích ăn uống, hoạt động của chúng. Cho mèo ăn, bạn nên chuẩn bị cho nó khay thức ăn để chúng sẽ tiếp cận được những thứ sạch sẽ và ăn ở gọn gàng. Ví dụ cho nó ăn cá, pate… để khiến bé gần gũi hơn với chúng ta.

Học cách đoán suy nghĩ qua hành động của mèo

Khi vừa mới về nhà mới, chúng còn hơi sợ sệt, hãi hùng. Khi đó là cơ hội tốt nhất để nuôi dạy chúng. Không phải đột nhiên mà chúng lại cắn bạn, rời xa bạn vì khi đó mèo cho rằng bạn đang làm hại chúng nên phản ứng đó là phản ứng tự nhiên của một chú mèo. Hãy thật chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chúng, cử chỉ hành động khiến chú mèo của bạn bị kích thích.

Khi đó nó sẽ nhìn xung quanh, mắt đảo đi đảo lại và nó sẽ nhìn chằm chằm vào bạn. Qua điều đó cho ta thấy được cái ranh giới giữa yêu thương, gần gũi và xung đột. Bạn không nên chạm vào chỗ “nhạy cảm” của chúng bởi khi làm thế nó sẽ cắn bạn. Và nó ghét tiếng ồn ào của con người nên khi nó nhủ bạn hãy để nó ngủ yên tĩnh không động chạm vào người nó.

Để đào tạo nó để nó không cắn bạn phải trải qua nhiều lần thử thách mà nó dành cho bạn. Nên chơi đùa với nó là một cách để tạo khoảng cách với nó. Bản năng của mèo là săn mồi. Nên khi chơi với nó bạn cần chú ý. Khi thấy răng nó nhe ra, tiếng kêu gừ gừ bạn hãy nên dừng lại lập tức để nó thu cảm xúc, hành động của nó lại. Bạn phải biết sở thích của chúng, chúng thích chơi với đồ chơi, thích vui đùa cùng với con người… bạn cần phải tạo nhu cầu riêng cho nó phù hợp với sở thích của chúng.

Bạn cần hiểu thêm về ngôn ngữ mèo

Nó dùng ngôn ngữ để thể hiện xúc, thay cho ngôn ngữ nói. Mỗi âm thanh khác nhau mang âm sắc khác nhau, một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, bạn còn cần biết thêm về ngôn ngữ cơ thể của chúng. Đối với đồng loại của chúng thì chúng thường dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu diễn

Hãy hiểu biết những sở thích, hoạt động ưa thích và những lời mà nó muốn nói với bạn được thể hiện bằng hành động, tiếng kêu của nó. Bạn hãy thử áp dụng xem theo dõi kết quả nhé!

Và trên đây là cách để mèo làm quen với chủ mới mà Keylinks gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm các kiến thức về chăm sóc thú cưng xịn xò nhé.