Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Mua khẩu trang KN95 FFP2 ở đâu tại HCM?

Rate this post

Khẩu trang đang là vật dụng y tế vô cùng cần thiết và chiếm vị trí quan trọng trong thời điểm hiện tại. Sử dụng khẩu trang một cách đúng đắn và chọn lọc là bước quan trọng mà không phải người dùng nào cũng có thể làm được để có thể làm giảm nguy cơ mắc và lây lan một số bệnh về đường hô hấp, lọc bụi bẩn đặc biệt là dịch bệnh COVID-19. 


Mua khẩu trang KN95 FFP2 ở đâu tại HCM?

 

Với tình trạng khẩu trang được sử dụng rộng rãi thì việc tìm mua khẩu trang ở đâu uy tín cũng là một điều nan giải gây khó khăn cho người sử dụng. Cùng tham khảo bài viết sau để có thể biết được KN95 FFP2 mang đến cho người dùng những gì và tìm mua chúng ở đâu.

Tại sao cần phải đeo khẩu trang?

Khẩu trang không đơn giản là một vật dụng y tế mà chúng còn đóng vai trò bảo vệ người dùng trước những tác nhân gây hại cho đường hô hấp như bụi mịn, bụi bẩn, đặc biệt là giúp ngăn các giọt bắn thâm nhập vào đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tại sao cần phải đeo khẩu trang?

 

Đeo khẩu trang còn là một giải pháp an toàn vì chúng cũng có thể ngăn giọt bắn của người bệnh bắn ra ngoài gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Khẩu trang sẽ có hiệu quả cao nhất khi tất cả mọi người đều sử dụng khẩu trang đạt chuẩn, tuy nhiên nhưng không phải tất cả các loại khẩu trang trên thị trường đều mang đến khả năng bảo vệ giống nhau. 

Ngoài một số loại khẩu trang giấy thông thường từ 2-4 lớp đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của người dùng thì khẩu trang/ mặt nạ lọc KN95 FFP2 sẽ là lựa chọn hàng đầu thỏa mãn đầy đủ yêu cầu về một vật dụng có thể bảo vệ được bạn.

Tiêu chuẩn KN95 FFP2 là gì?

KN95 FFP2 là khẩu trang được sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam, được xem là một loại mặt nạ lọc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn quốc tế.

Tiêu chuẩn KN95 FFP2 là gì?

 

KN95 FFP2 là loại khẩu trang lọc không khí, mặt nạ phòng độc và người sử dụng chỉ dùng một lần, tuyệt đối không sử dụng nhiều lần tránh làm giảm tác dụng của khẩu trang. Ngoài ra, đối với KN95 FFP2 thì sản phẩm được thiết kế để có thể lọc được ít nhất 94% các hạt nhỏ lơ lửng, li ti trong không khí.

Khẩu trang KN95 FFP2 thường được sử dụng trong một số tình huống hoặc đối với một số người dùng tiếp xúc gần và kéo dài với những người có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19. Nhưng nếu bạn không nằm trong trường hợp này bạn vẫn có thể sử dụng KN95 để bảo vệ bản thân.

Yếu tố xem xét một chiếc khẩu trang đạt chuẩn

Một chiếc khẩu trang đạt chuẩn phải đáp ứng được các tiêu chí chung để có thể bảo vệ người sử dụng một cách tốt nhất:

 • Khẩu trang vừa khít với khuôn mặt người sử dụng.
 • Không tạo ra khe hở lớn/nhỏ ở hai bên khuôn mặt, vừa vặn với cằm.
 • Có khả năng lọc không khí đạt chuẩn.
 • Mang lại cảm giác thoải mái, giúp người sử dụng có thể dễ dàng trong việc thở.
 • Có hiệu suất lọc cao.
 • Không gây cảm giác khó chịu, bí bức,…

Khẩu trang KN95 FFP2 là loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay, chúng mang lại cảm giác mềm mại rất thoải mái khi dùng. 

Yếu tố xem xét một chiếc khẩu trang đạt chuẩn

 

FFP2 cho phép người dùng có thể nói rõ ràng và thở dễ dàng, ngoài ra FFP2 cũng không gây ra cảm giác khó chịu hoặc gò bó khi sử dụng. 

Một số lưu ý khi sử dụng khẩu trang mà người dùng nên biết

Người dùng cần lưu ý một số điều khi sử dụng khẩu trang nói chung và KN95 FFP2 nói riêng để có thể mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất:

 • Đảm bảo rằng bạn không để lộ râu khi sử dụng khẩu trang.
 • Không được giặt để tái sử dụng, khẩu trang nếu không phải là khẩu trang vải chỉ nên sử dụng một lần.
 • Khẩu trang KN95 FFP2 không cung cấp Oxy. Nếu có cảm giác khó thở khi ở nơi không thoáng khí hãy cởi ra và không sử dụng sản phẩm trong bầu khí quyển không chứa ít nhất 17% oxy.
 • Vứt bỏ hoặc thay thế một chiếc khẩu trang khác nếu sản phẩm bạn đang dùng có tình trạng rách, hư hỏng hoặc mang đến cảm giác khó chịu khi dùng.
 • Không lấy sản phẩm ra khỏi bao bì của chúng nếu bạn chưa cần sử dụng ngay. Hãy bóc chúng ra khi bạn đã sẵn sàng sử dụng nhằm giúp khẩu trang được phát huy tối đa tác dụng. 
 • Trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra tính nguyên vẹn của chúng kĩ càng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo khẩu trang kép (đeo khẩu trang KN95 FFP2 với một khẩu trang khác cùng một lúc), khi khẩu trang bị ướt bạn nên thay bằng chiếc mới, không nên tiếp tục đeo,…

Một số lưu ý khi sử dụng khẩu trang mà người dùng nên biết

 

Khi ra ngoài bạn nên chuẩn bị nhiều hơn một chiếc khẩu trang để có thể đề phòng các trường hợp như khẩu trang đứt, ướt, ẩm không còn sử dụng được nữa để có thể bảo vệ được bản thân tốt nhất khi ra ngoài.

Lưu ý những gì khi mua khẩu trang KN95 FFP2?

Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều loại khẩu trang đến từ nhiều thương hiệu, nhà nhập khẩu khác nhau nhưng không hẳn người dùng đã chọn được cho bản thân và gia đình sản phẩm khẩu trang KN95 FFP2 uy tín, chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19 cũng như một số bệnh về hô hấp khác.

Được biết, khẩu trang KN95 không được kiểm soát bởi NIOSH, do đó đa số khẩu trang KN95 tại Hoa Kỳ đều là hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng và chúng chiếm tận 60% tại nơi đây.

Để mua được khẩu trang KN95 FFP2 uy tín nhất bạn nên ghé thăm hoặc đặt hàng tại những nhà cung cấp lớn trên thị trường như các nhà thuốc Pharmacity, Long Châu,… hoặc tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…nhưng cũng nên lưu ý hãy chọn nơi cung cấp uy tín nhé.