Chủ đề công tác năm 2020: "Tuổi trẻ Bình Dương Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TOP 10 thực phẩm vàng bảo vệ gia đình bạn khỏi dịch bệnh

Rate this post

Sức đề kháng và hệ miễn dịch của con người được hình thành để
bảo vệ sức khỏe trước các vi khuẩn gây bệnh. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh được
quyết định bởi chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và một lối sống lành mạnh.

Hiện nay rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề “
Chế độ ăn uống như thế nào để tăng sức đề kháng, nhất là trong thời buổi dịch bệnh
COVID -19 diễn ra như hiện nay?”. Bài viết dưới đây tổng hợp danh sách các loại
thực phẩm tốt giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, mời bạn đọc
cùng tham khảo nhé!

 

Trái cây họ cam quýt

 

Trong tất cả các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi,
chanh, … chứa rất nhiều vitamin C. Vitamin C được xem là yếu tố giúp tăng cường
sức đề kháng một cách hiệu quả, chúng giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau những
cơn cảm lạnh, sốt, ho,… bởi vitamin C giúp cơ thể tăng cường sản xuất
interferon – loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại các tác nhân gây
bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Vì vậy, hãy đảm bảo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cung cấp
một lượng vitamin C vừa đủ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, nhất là trong thời buổi
dịch bệnh như hiện nay.

Bông cải xanh

 

Trong bông cải xanh có chứa nhiều vitamin, bao gồm vitamin
A, C và E, giúp tăng cường hệ miễn dịch ở con người. Ngoài ra trong bông cải
xanh còn chứa chất sulforaphane, một chất giúp chống oxy hóa, làm chậm sự suy
giảm của hệ thống miễn dịch, làm giảm căng thẳng, bảo vệ niêm mạc đường hô hấp…

Để giữ nguyên dưỡng chất của bông cải xanh trong quá trình
nhất, cách tốt nhất xhees biến chúng là sử dụng phương pháp hấp, giúp giữ tối
đa lượng khoáng chất có trong bông cải.

Ớt chuông đỏ

 

Ớt chuông đỏ chứa rất nhiều vitamin C ( gấp 3 lần so với
trái cây họ cam quýt), là nguồn cung cấp các loại vitamin khác như vitamin A,
B, E6, phytochemical và carotenoid, nhất là beta carotene (tiền chất của
vitamin A), là một loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng phòng COVID – 19 một
cách hiệu quả.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ là thực phẩm giúp sáng mắt, có lợi
cho làn da và chống oxy hóa, chống viêm một cách hiệu quả.

Tỏi

 

Từ xa xưa, tỏi đã được con người sử dụng để phòng chống các
loại bệnh như cảm cúm, viêm đường hô hấp. tăng huyết áp, mỡ máu,… một cách hiệu
quả, nên chúng được sử dụng phổ biến trong chế biến các loại món ăn khác nhau.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong tỏi có chứa rất nhiều
iod và tinh dầu (giàu glucogen và allicin, fitonxit) có tác dụng diệt vi khuẩn
và chống viêm hiệu quả.

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D,… và
rất nhiều khoáng chất cần thiết như i-ốt, canxi, magie,… Chính vì vậy, tỏi là
thực phẩm hàng đầu không chỉ giúp nâng cao nâng cao sức đề kháng mà còn giúp
phòng tránh các dịch bệnh khác.

Gừng

 

Gừng có tác dụng giảm viêm, giảm đau họng và các bệnh viêm
nhiễm khác. Bên cạnh đó, chúng có tác dụng giảm buồn nôn rất hiệu quả và được
xem là một liều thuốc giúp tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể con người.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp chế biến gừng từ việc sử
dụng chúng làm gia vị cho các món ăn, đến việc chế biến thành những món tráng
miệng từ gừng, hay dùng gừng để pha trà uống.

Cải bó xôi

 

Trong cải bó xôi có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa
và beta carotene, sử dụng cải bó xôi trong những bữa ăn hàng ngày giúp nâng cao
hệ miễn dịch, tăng khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Sữa chua nguyên chất

 

Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn cho hệ miễn dịch của cơ
thể và là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Bên cạnh việc nâng cao sức đề
kháng, sữa chua là nguồn thực phẩm giúp mang lại vóc dáng cân đối và làn da mịn
màng cho chị em phụ nữa nếu sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Hạnh nhân

 

Các loại hạt được coi là rất tốt cho sức khỏe con người,
trong đó không thể không kể đến hạnh nhân. Thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân giàu
chất béo và vitamin tốt cho sức khỏe.

Một khẩu phần ăn hàng ngày cho người lớn gồm nửa cốc hạnh
nhân nguyên vỏ sẽ giúp cung cấp đầy đủ vitamin E cho cơ thể trong một ngày.

Hạt hướng dương

 

Hạt hướng dương có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, trong
đó có khoáng chất selen, một khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bao
gồm giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, giảm căng thẳng, ngăn ngừa chứng trầm
cảm và duy trì chức năng cho hệ thống miễn dịch.

Nghệ

 

Nghệ có chứa hàm lượng curcumin cao, một khoáng chất hỗ trợ
trong việc bảo vệ gan, dạ dày, làm đẹp da,… và hỗ trợ trong việc đẩy lùi các bệnh
về tim mạch, ung thư,… Nghệ được xem là một thực phẩm giúp tăng cường sức đề
kháng của cơ thể tốt nhất.

Curcumin có trong nghệ giúp tiêu diệt các tác nhân lạ, có hại
cho cơ thể; tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực
bào, đồng thời gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng
cao sức đề kháng của cơ thế. Đây là thông tin rất hữu ích, nhất là trong giai đoạn
dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Những nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhiễm COVID – 19

@TranOanh

 

———————————————
Keylinks.edu.vn – Tin tức 24h
Chia sẻ tin tức về Sức khỏe – Thể thao – Giải trí – Giáo dục – Du lịch – Multimedia -….
Website: https://www.keylinks.edu.vn/
Chủ đề: https://www.keylinks.edu.vn/search/label/suc-khoe